Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu

17 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18747)
Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu sẽ đáp ứng được các kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street và báo hiệu sẽ cắt giảm chi phí đầu tư trong năm 2015 đã giúp nâng giá cỏ phiếu công ty trong giao dịch ngoài giờ.

Intel, nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, đã nhấn mạnh dự báo doanh thu sẽ thấp hơn so với thông tin đã cung cấp vào tháng 03/2015. Các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm khi công ty, vốn đang gặp khó khăn với việc nhu cầu về PC đang bị thu hẹp, đã công bố không có bất kỳ tin xấu nào nữa.

Intel dự báo doanh thu quý II/2015 đạt khoảng 13.2 tỷ USD, cộng hoặc trừ đi 500 triệu USD, dựa trên vào trên các kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ của chip máy tính cá nhân và tiếp tục tăng cường mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu công ty sẽ đạt khoảng 13.51 tỷ USD.

Cho cả năm 2015, Intel dự đoán doanh thu của công ty sẽ không tăng hay sụt giảm, phù hợp với kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street.

Nhà sản xuất chip cho biết sẽ cắt giảm từ 8.7 tỷ đến 10 tỷ USD chi phí đầu tư trong năm 2015. Các nhà phân tích cho biết việc giảm chi phí đầu tư sẽ cải thiện dòng tiền tự do.


Cổ phiếu của Intel đã tăng thêm 2% đạt mức 32.05USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Intel đã công bố doanh thu quý I/2015 đạt 12.8 tỷ USD, tính đến hết ngày 28/03/2015, ngang ngửa với doanh thu quý I/2014, hơi thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 12.9 tỷ USD.

Nhà sản xuất chip đã giảm dự báo doanh thu quý đầu tiên gần 1 tỷ USD xuống còn 12.8 tỷ USD, do nhu cầu yếu kém của PC trong việc sử dụng chip Intel.

Công ty cho biết lợi nhuận ròng tăng từ 1.93 tỷ USD, hoặc 38 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 lên 1.99 tỷ USD, hoặc 41 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2015.

Intel, trước đó đã báo cáo các kết quả hợp nhất của mảng PC và mảng kinh doanh di động thua lỗ trong quý I/2015, đã công bố lợi nhuận tốt hơn so với dự kiến trong bốn quý vừa qua.

Các nhà phân tích đã chỉ trích việc hợp nhất trên và cho rằng sẽ hạn chế tính minh bạch, đặc biệt là trong mảng kinh doanh di động.

Intel đã tuột lại sau các đối thủ như Qualcomm Inc và ARM Holdings Plc – công ty Anh Quốc cung cấp chip cho iPhone 6 của Apple – trong thị trường smartphone đang phát triển nhanh.
52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.