Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu

17 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18841)
Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu sẽ đáp ứng được các kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street và báo hiệu sẽ cắt giảm chi phí đầu tư trong năm 2015 đã giúp nâng giá cỏ phiếu công ty trong giao dịch ngoài giờ.

Intel, nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, đã nhấn mạnh dự báo doanh thu sẽ thấp hơn so với thông tin đã cung cấp vào tháng 03/2015. Các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm khi công ty, vốn đang gặp khó khăn với việc nhu cầu về PC đang bị thu hẹp, đã công bố không có bất kỳ tin xấu nào nữa.

Intel dự báo doanh thu quý II/2015 đạt khoảng 13.2 tỷ USD, cộng hoặc trừ đi 500 triệu USD, dựa trên vào trên các kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ của chip máy tính cá nhân và tiếp tục tăng cường mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu công ty sẽ đạt khoảng 13.51 tỷ USD.

Cho cả năm 2015, Intel dự đoán doanh thu của công ty sẽ không tăng hay sụt giảm, phù hợp với kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street.

Nhà sản xuất chip cho biết sẽ cắt giảm từ 8.7 tỷ đến 10 tỷ USD chi phí đầu tư trong năm 2015. Các nhà phân tích cho biết việc giảm chi phí đầu tư sẽ cải thiện dòng tiền tự do.


Cổ phiếu của Intel đã tăng thêm 2% đạt mức 32.05USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Intel đã công bố doanh thu quý I/2015 đạt 12.8 tỷ USD, tính đến hết ngày 28/03/2015, ngang ngửa với doanh thu quý I/2014, hơi thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 12.9 tỷ USD.

Nhà sản xuất chip đã giảm dự báo doanh thu quý đầu tiên gần 1 tỷ USD xuống còn 12.8 tỷ USD, do nhu cầu yếu kém của PC trong việc sử dụng chip Intel.

Công ty cho biết lợi nhuận ròng tăng từ 1.93 tỷ USD, hoặc 38 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 lên 1.99 tỷ USD, hoặc 41 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2015.

Intel, trước đó đã báo cáo các kết quả hợp nhất của mảng PC và mảng kinh doanh di động thua lỗ trong quý I/2015, đã công bố lợi nhuận tốt hơn so với dự kiến trong bốn quý vừa qua.

Các nhà phân tích đã chỉ trích việc hợp nhất trên và cho rằng sẽ hạn chế tính minh bạch, đặc biệt là trong mảng kinh doanh di động.

Intel đã tuột lại sau các đối thủ như Qualcomm Inc và ARM Holdings Plc – công ty Anh Quốc cung cấp chip cho iPhone 6 của Apple – trong thị trường smartphone đang phát triển nhanh.
52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.