Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu

17 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19030)
Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu sẽ đáp ứng được các kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street và báo hiệu sẽ cắt giảm chi phí đầu tư trong năm 2015 đã giúp nâng giá cỏ phiếu công ty trong giao dịch ngoài giờ.

Intel, nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, đã nhấn mạnh dự báo doanh thu sẽ thấp hơn so với thông tin đã cung cấp vào tháng 03/2015. Các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm khi công ty, vốn đang gặp khó khăn với việc nhu cầu về PC đang bị thu hẹp, đã công bố không có bất kỳ tin xấu nào nữa.

Intel dự báo doanh thu quý II/2015 đạt khoảng 13.2 tỷ USD, cộng hoặc trừ đi 500 triệu USD, dựa trên vào trên các kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ của chip máy tính cá nhân và tiếp tục tăng cường mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu công ty sẽ đạt khoảng 13.51 tỷ USD.

Cho cả năm 2015, Intel dự đoán doanh thu của công ty sẽ không tăng hay sụt giảm, phù hợp với kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street.

Nhà sản xuất chip cho biết sẽ cắt giảm từ 8.7 tỷ đến 10 tỷ USD chi phí đầu tư trong năm 2015. Các nhà phân tích cho biết việc giảm chi phí đầu tư sẽ cải thiện dòng tiền tự do.


Cổ phiếu của Intel đã tăng thêm 2% đạt mức 32.05USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Intel đã công bố doanh thu quý I/2015 đạt 12.8 tỷ USD, tính đến hết ngày 28/03/2015, ngang ngửa với doanh thu quý I/2014, hơi thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 12.9 tỷ USD.

Nhà sản xuất chip đã giảm dự báo doanh thu quý đầu tiên gần 1 tỷ USD xuống còn 12.8 tỷ USD, do nhu cầu yếu kém của PC trong việc sử dụng chip Intel.

Công ty cho biết lợi nhuận ròng tăng từ 1.93 tỷ USD, hoặc 38 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 lên 1.99 tỷ USD, hoặc 41 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2015.

Intel, trước đó đã báo cáo các kết quả hợp nhất của mảng PC và mảng kinh doanh di động thua lỗ trong quý I/2015, đã công bố lợi nhuận tốt hơn so với dự kiến trong bốn quý vừa qua.

Các nhà phân tích đã chỉ trích việc hợp nhất trên và cho rằng sẽ hạn chế tính minh bạch, đặc biệt là trong mảng kinh doanh di động.

Intel đã tuột lại sau các đối thủ như Qualcomm Inc và ARM Holdings Plc – công ty Anh Quốc cung cấp chip cho iPhone 6 của Apple – trong thị trường smartphone đang phát triển nhanh.
52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.