Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx

15 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 14822)
Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx
blank
Theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Apple đã mua lại LinX Computational Imaging Ltd - một công ty chuyên về thiết kế, sản xuất hệ thống camera chiều sâu, có trụ sở chính tại Israel. Được biết, mức giá của thương vụ là khoảng 20 triệu USD.

Linx chuyên sản xuất “camera đa khẩu độ nhỏ, được thiết kế cho các thiết bị di động”. Các cụm camera của LinX có thể có 2, 3 hoặc thậm chí là 4 cảm biến và có thể dùng cho nhiều mục đích, từ việc chụp trước lấy nét sau, tách chủ thể ra khỏi nền, làm mờ hậu cảnh (tương tự như trên HTC One M8) cho đến các tính năng như tạo ra bản đồ 3D, đo khoảng cách, kích thước vật thể hay thực tế ảo.

Ngoài ra, LinX còn sở hữu những công nghệ camera di động đáng giá như: khả năng sản xuất cụm máy ảnh nhiều cảm biến có độ dày chỉ bằng một nửa so với sản phẩm của các đối thủ khác, nhưng có chất lượng ảnh hứa hẹn đạt mức cao với màu sắc tốt. Công ty cũng đã dành nhiều nỗ lực nghiên cứu kỹ thuật chụp thiếu sáng và giảm nhiễu. Nhờ đó, Apple có thể tận dụng các lợi thế của LinX để cải thiện camera trên dòng thiết bị iOS.


blank
blank
LinX từng giải thích rằng các phần mềm và thuật toán của hãng có khả năng giảm đến mức thấp nhất những sai lệch khi kết hợp các hình ảnh lại với nhau. Bên cạnh đó là khả năng trích xuất thông tin chiều sâu một cách chính xác cho từng điểm ảnh, giúp cho những vật thể có độ tương phản cao hay các bề mặt phẳng cũng được ghi nhận khoảng cách một cách cẩn thận. Đây là điều mà các hệ thống máy ảnh kép khác khó làm được.

Apple đã xác nhận việc mua lại LinX với tuyên bố như thường lệ mỗi khi mua lại một công ty. “Apple mua lại các công ty công nghệ hết lần này đến lần khác và chúng tôi thường không tiết lộ về mục đích, kế hoạch của mình”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.
55Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.