Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx

15 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 14888)
Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx
blank
Theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Apple đã mua lại LinX Computational Imaging Ltd - một công ty chuyên về thiết kế, sản xuất hệ thống camera chiều sâu, có trụ sở chính tại Israel. Được biết, mức giá của thương vụ là khoảng 20 triệu USD.

Linx chuyên sản xuất “camera đa khẩu độ nhỏ, được thiết kế cho các thiết bị di động”. Các cụm camera của LinX có thể có 2, 3 hoặc thậm chí là 4 cảm biến và có thể dùng cho nhiều mục đích, từ việc chụp trước lấy nét sau, tách chủ thể ra khỏi nền, làm mờ hậu cảnh (tương tự như trên HTC One M8) cho đến các tính năng như tạo ra bản đồ 3D, đo khoảng cách, kích thước vật thể hay thực tế ảo.

Ngoài ra, LinX còn sở hữu những công nghệ camera di động đáng giá như: khả năng sản xuất cụm máy ảnh nhiều cảm biến có độ dày chỉ bằng một nửa so với sản phẩm của các đối thủ khác, nhưng có chất lượng ảnh hứa hẹn đạt mức cao với màu sắc tốt. Công ty cũng đã dành nhiều nỗ lực nghiên cứu kỹ thuật chụp thiếu sáng và giảm nhiễu. Nhờ đó, Apple có thể tận dụng các lợi thế của LinX để cải thiện camera trên dòng thiết bị iOS.


blank
blank
LinX từng giải thích rằng các phần mềm và thuật toán của hãng có khả năng giảm đến mức thấp nhất những sai lệch khi kết hợp các hình ảnh lại với nhau. Bên cạnh đó là khả năng trích xuất thông tin chiều sâu một cách chính xác cho từng điểm ảnh, giúp cho những vật thể có độ tương phản cao hay các bề mặt phẳng cũng được ghi nhận khoảng cách một cách cẩn thận. Đây là điều mà các hệ thống máy ảnh kép khác khó làm được.

Apple đã xác nhận việc mua lại LinX với tuyên bố như thường lệ mỗi khi mua lại một công ty. “Apple mua lại các công ty công nghệ hết lần này đến lần khác và chúng tôi thường không tiết lộ về mục đích, kế hoạch của mình”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.
55Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.