Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx

15 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 15142)
Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx
blank
Theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Apple đã mua lại LinX Computational Imaging Ltd - một công ty chuyên về thiết kế, sản xuất hệ thống camera chiều sâu, có trụ sở chính tại Israel. Được biết, mức giá của thương vụ là khoảng 20 triệu USD.

Linx chuyên sản xuất “camera đa khẩu độ nhỏ, được thiết kế cho các thiết bị di động”. Các cụm camera của LinX có thể có 2, 3 hoặc thậm chí là 4 cảm biến và có thể dùng cho nhiều mục đích, từ việc chụp trước lấy nét sau, tách chủ thể ra khỏi nền, làm mờ hậu cảnh (tương tự như trên HTC One M8) cho đến các tính năng như tạo ra bản đồ 3D, đo khoảng cách, kích thước vật thể hay thực tế ảo.

Ngoài ra, LinX còn sở hữu những công nghệ camera di động đáng giá như: khả năng sản xuất cụm máy ảnh nhiều cảm biến có độ dày chỉ bằng một nửa so với sản phẩm của các đối thủ khác, nhưng có chất lượng ảnh hứa hẹn đạt mức cao với màu sắc tốt. Công ty cũng đã dành nhiều nỗ lực nghiên cứu kỹ thuật chụp thiếu sáng và giảm nhiễu. Nhờ đó, Apple có thể tận dụng các lợi thế của LinX để cải thiện camera trên dòng thiết bị iOS.


blank
blank
LinX từng giải thích rằng các phần mềm và thuật toán của hãng có khả năng giảm đến mức thấp nhất những sai lệch khi kết hợp các hình ảnh lại với nhau. Bên cạnh đó là khả năng trích xuất thông tin chiều sâu một cách chính xác cho từng điểm ảnh, giúp cho những vật thể có độ tương phản cao hay các bề mặt phẳng cũng được ghi nhận khoảng cách một cách cẩn thận. Đây là điều mà các hệ thống máy ảnh kép khác khó làm được.

Apple đã xác nhận việc mua lại LinX với tuyên bố như thường lệ mỗi khi mua lại một công ty. “Apple mua lại các công ty công nghệ hết lần này đến lần khác và chúng tôi thường không tiết lộ về mục đích, kế hoạch của mình”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.
55Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?