Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx

15 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 15829)
Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx
blank
Theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Apple đã mua lại LinX Computational Imaging Ltd - một công ty chuyên về thiết kế, sản xuất hệ thống camera chiều sâu, có trụ sở chính tại Israel. Được biết, mức giá của thương vụ là khoảng 20 triệu USD.

Linx chuyên sản xuất “camera đa khẩu độ nhỏ, được thiết kế cho các thiết bị di động”. Các cụm camera của LinX có thể có 2, 3 hoặc thậm chí là 4 cảm biến và có thể dùng cho nhiều mục đích, từ việc chụp trước lấy nét sau, tách chủ thể ra khỏi nền, làm mờ hậu cảnh (tương tự như trên HTC One M8) cho đến các tính năng như tạo ra bản đồ 3D, đo khoảng cách, kích thước vật thể hay thực tế ảo.

Ngoài ra, LinX còn sở hữu những công nghệ camera di động đáng giá như: khả năng sản xuất cụm máy ảnh nhiều cảm biến có độ dày chỉ bằng một nửa so với sản phẩm của các đối thủ khác, nhưng có chất lượng ảnh hứa hẹn đạt mức cao với màu sắc tốt. Công ty cũng đã dành nhiều nỗ lực nghiên cứu kỹ thuật chụp thiếu sáng và giảm nhiễu. Nhờ đó, Apple có thể tận dụng các lợi thế của LinX để cải thiện camera trên dòng thiết bị iOS.


blank
blank
LinX từng giải thích rằng các phần mềm và thuật toán của hãng có khả năng giảm đến mức thấp nhất những sai lệch khi kết hợp các hình ảnh lại với nhau. Bên cạnh đó là khả năng trích xuất thông tin chiều sâu một cách chính xác cho từng điểm ảnh, giúp cho những vật thể có độ tương phản cao hay các bề mặt phẳng cũng được ghi nhận khoảng cách một cách cẩn thận. Đây là điều mà các hệ thống máy ảnh kép khác khó làm được.

Apple đã xác nhận việc mua lại LinX với tuyên bố như thường lệ mỗi khi mua lại một công ty. “Apple mua lại các công ty công nghệ hết lần này đến lần khác và chúng tôi thường không tiết lộ về mục đích, kế hoạch của mình”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.
55Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.
09 Tháng Mười Một 2018
Trong 50 năm, số lượng bóng bán dẫn có thể được ép lên một miếng silicon đã tăng theo một công thức dự đoán từ trước, được gọi là định luật Moore. Công thức đã giúp ngành công nghiệp máy tính phát triển, khi các nhà sản xuất cố gắng tìm cách nhồi nhét nhiều bóng bán dẫn vào một con chip xử lý làm chúng mạnh mẽ hơn.
09 Tháng Mười Một 2018
Dù phải đến giữa những năm 2000, chiếc iPhone đầu tiên mới được bắt đầu phát triển, nhưng các kỹ sư của Apple đã dành ra rất rất nhiều thời gian và công sức để chế tạo ra bàn phím ảo cho nó. Vì Apple chắc chắn không muốn đi vào vết xe đổ của mình với thiết bị số hỗ trợ cá nhân Newton PDA – trò cười của giới công nghệ hồi đầu những năm 1990.
09 Tháng Mười Một 2018
Có vẻ như lỗi xóa file quan trọng trên Windows 10 phiên bản 1809 chưa đủ tệ, người dùng tiếp tục gặp sự cố mới gây ra vấn đề kích hoạt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.
09 Tháng Mười Một 2018
Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...