Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx

15 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 14616)
Apple Chi 20 Triệu Usd Mua Lại Hãng Công Nghệ Camera Linx
blank
Theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Apple đã mua lại LinX Computational Imaging Ltd - một công ty chuyên về thiết kế, sản xuất hệ thống camera chiều sâu, có trụ sở chính tại Israel. Được biết, mức giá của thương vụ là khoảng 20 triệu USD.

Linx chuyên sản xuất “camera đa khẩu độ nhỏ, được thiết kế cho các thiết bị di động”. Các cụm camera của LinX có thể có 2, 3 hoặc thậm chí là 4 cảm biến và có thể dùng cho nhiều mục đích, từ việc chụp trước lấy nét sau, tách chủ thể ra khỏi nền, làm mờ hậu cảnh (tương tự như trên HTC One M8) cho đến các tính năng như tạo ra bản đồ 3D, đo khoảng cách, kích thước vật thể hay thực tế ảo.

Ngoài ra, LinX còn sở hữu những công nghệ camera di động đáng giá như: khả năng sản xuất cụm máy ảnh nhiều cảm biến có độ dày chỉ bằng một nửa so với sản phẩm của các đối thủ khác, nhưng có chất lượng ảnh hứa hẹn đạt mức cao với màu sắc tốt. Công ty cũng đã dành nhiều nỗ lực nghiên cứu kỹ thuật chụp thiếu sáng và giảm nhiễu. Nhờ đó, Apple có thể tận dụng các lợi thế của LinX để cải thiện camera trên dòng thiết bị iOS.


blank
blank
LinX từng giải thích rằng các phần mềm và thuật toán của hãng có khả năng giảm đến mức thấp nhất những sai lệch khi kết hợp các hình ảnh lại với nhau. Bên cạnh đó là khả năng trích xuất thông tin chiều sâu một cách chính xác cho từng điểm ảnh, giúp cho những vật thể có độ tương phản cao hay các bề mặt phẳng cũng được ghi nhận khoảng cách một cách cẩn thận. Đây là điều mà các hệ thống máy ảnh kép khác khó làm được.

Apple đã xác nhận việc mua lại LinX với tuyên bố như thường lệ mỗi khi mua lại một công ty. “Apple mua lại các công ty công nghệ hết lần này đến lần khác và chúng tôi thường không tiết lộ về mục đích, kế hoạch của mình”, một phát ngôn viên của Apple cho biết.
55Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.