Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD

15 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 17851)
Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD
blank
Nokia đã công bố ý định mua lại công ty thiết bị viễn thông Alcatel-Lucent với giá 15.6 tỷ EUR (16.6 tỷ USD). Thỏa thuận mới sẽ củng cố các tham vọng của Nokia trong việc trở thành một nhà cung cấp thiết bị mạng lớn cạnh tranh với nhà dẫn đầu thị trường Ericsson, sau khi bán bộ phận phần cứng di động cho Microsoft.

Nokia và Alcatel-Lucent dự định hoàn thành thỏa thuận trong nửa đầu năm 2016. Công ty mới dự kiến sẽ sử dụng thương hiệu Nokia nhưng vẫn giữ lại tên Bell Labs của Alcatel-Lucent cho các hoạt động R&D của mình.

Công ty kết hợp sẽ được đặt ở vị trí riêng biệt để tạo ra nền tảng có khả năng kết nối liên mạnh cho người dùng và những thứ họ có. Trong một tuyên bố, Nokia cho biết nền tảng mới là cần thiết, tạo điều kiện cho làn sóng tiếp theo của sự thay đổi mang tính công nghệ, bao gồm Internet of Things và chuyển tiếp đến điện toán đám mây.


Với hơn 40,000 nhân viên R&D và dành 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, công ty kết hợp sẽ có được một vị trí để đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ tương lai bao gồm 5G, IP và mạng điều khiển bằng phần mềm, điện toán đám mây, các phân tích cũng như các cảm biến và hình ảnh.

Trong các tin tức riêng biệt có liên quan, Nokia cũng công bố đang xem xét bán mảng kinh doanh bản đồ số Here. Đồng thời, công ty cho rằng các đề nghị sáp nhập Alcatel-Lucent là “đúng thời điểm” để đánh giá giá trị tương lai của Here. Trang Bloomberg cho biết Nokia đang xem xét việc Here cho nhà sản xuất xe hơi Đức – Uber.
58Vote
40Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.