Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD

15 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 18071)
Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD
blank
Nokia đã công bố ý định mua lại công ty thiết bị viễn thông Alcatel-Lucent với giá 15.6 tỷ EUR (16.6 tỷ USD). Thỏa thuận mới sẽ củng cố các tham vọng của Nokia trong việc trở thành một nhà cung cấp thiết bị mạng lớn cạnh tranh với nhà dẫn đầu thị trường Ericsson, sau khi bán bộ phận phần cứng di động cho Microsoft.

Nokia và Alcatel-Lucent dự định hoàn thành thỏa thuận trong nửa đầu năm 2016. Công ty mới dự kiến sẽ sử dụng thương hiệu Nokia nhưng vẫn giữ lại tên Bell Labs của Alcatel-Lucent cho các hoạt động R&D của mình.

Công ty kết hợp sẽ được đặt ở vị trí riêng biệt để tạo ra nền tảng có khả năng kết nối liên mạnh cho người dùng và những thứ họ có. Trong một tuyên bố, Nokia cho biết nền tảng mới là cần thiết, tạo điều kiện cho làn sóng tiếp theo của sự thay đổi mang tính công nghệ, bao gồm Internet of Things và chuyển tiếp đến điện toán đám mây.


Với hơn 40,000 nhân viên R&D và dành 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, công ty kết hợp sẽ có được một vị trí để đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ tương lai bao gồm 5G, IP và mạng điều khiển bằng phần mềm, điện toán đám mây, các phân tích cũng như các cảm biến và hình ảnh.

Trong các tin tức riêng biệt có liên quan, Nokia cũng công bố đang xem xét bán mảng kinh doanh bản đồ số Here. Đồng thời, công ty cho rằng các đề nghị sáp nhập Alcatel-Lucent là “đúng thời điểm” để đánh giá giá trị tương lai của Here. Trang Bloomberg cho biết Nokia đang xem xét việc Here cho nhà sản xuất xe hơi Đức – Uber.
58Vote
40Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.