Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD

15 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 18337)
Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD
blank
Nokia đã công bố ý định mua lại công ty thiết bị viễn thông Alcatel-Lucent với giá 15.6 tỷ EUR (16.6 tỷ USD). Thỏa thuận mới sẽ củng cố các tham vọng của Nokia trong việc trở thành một nhà cung cấp thiết bị mạng lớn cạnh tranh với nhà dẫn đầu thị trường Ericsson, sau khi bán bộ phận phần cứng di động cho Microsoft.

Nokia và Alcatel-Lucent dự định hoàn thành thỏa thuận trong nửa đầu năm 2016. Công ty mới dự kiến sẽ sử dụng thương hiệu Nokia nhưng vẫn giữ lại tên Bell Labs của Alcatel-Lucent cho các hoạt động R&D của mình.

Công ty kết hợp sẽ được đặt ở vị trí riêng biệt để tạo ra nền tảng có khả năng kết nối liên mạnh cho người dùng và những thứ họ có. Trong một tuyên bố, Nokia cho biết nền tảng mới là cần thiết, tạo điều kiện cho làn sóng tiếp theo của sự thay đổi mang tính công nghệ, bao gồm Internet of Things và chuyển tiếp đến điện toán đám mây.


Với hơn 40,000 nhân viên R&D và dành 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, công ty kết hợp sẽ có được một vị trí để đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ tương lai bao gồm 5G, IP và mạng điều khiển bằng phần mềm, điện toán đám mây, các phân tích cũng như các cảm biến và hình ảnh.

Trong các tin tức riêng biệt có liên quan, Nokia cũng công bố đang xem xét bán mảng kinh doanh bản đồ số Here. Đồng thời, công ty cho rằng các đề nghị sáp nhập Alcatel-Lucent là “đúng thời điểm” để đánh giá giá trị tương lai của Here. Trang Bloomberg cho biết Nokia đang xem xét việc Here cho nhà sản xuất xe hơi Đức – Uber.
58Vote
40Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.