Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD

15 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 18664)
Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD
blank
Nokia đã công bố ý định mua lại công ty thiết bị viễn thông Alcatel-Lucent với giá 15.6 tỷ EUR (16.6 tỷ USD). Thỏa thuận mới sẽ củng cố các tham vọng của Nokia trong việc trở thành một nhà cung cấp thiết bị mạng lớn cạnh tranh với nhà dẫn đầu thị trường Ericsson, sau khi bán bộ phận phần cứng di động cho Microsoft.

Nokia và Alcatel-Lucent dự định hoàn thành thỏa thuận trong nửa đầu năm 2016. Công ty mới dự kiến sẽ sử dụng thương hiệu Nokia nhưng vẫn giữ lại tên Bell Labs của Alcatel-Lucent cho các hoạt động R&D của mình.

Công ty kết hợp sẽ được đặt ở vị trí riêng biệt để tạo ra nền tảng có khả năng kết nối liên mạnh cho người dùng và những thứ họ có. Trong một tuyên bố, Nokia cho biết nền tảng mới là cần thiết, tạo điều kiện cho làn sóng tiếp theo của sự thay đổi mang tính công nghệ, bao gồm Internet of Things và chuyển tiếp đến điện toán đám mây.


Với hơn 40,000 nhân viên R&D và dành 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, công ty kết hợp sẽ có được một vị trí để đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ tương lai bao gồm 5G, IP và mạng điều khiển bằng phần mềm, điện toán đám mây, các phân tích cũng như các cảm biến và hình ảnh.

Trong các tin tức riêng biệt có liên quan, Nokia cũng công bố đang xem xét bán mảng kinh doanh bản đồ số Here. Đồng thời, công ty cho rằng các đề nghị sáp nhập Alcatel-Lucent là “đúng thời điểm” để đánh giá giá trị tương lai của Here. Trang Bloomberg cho biết Nokia đang xem xét việc Here cho nhà sản xuất xe hơi Đức – Uber.
58Vote
40Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.