Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD

15 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19029)
Nokia Đồng Ý Mua Alcatel-Lucent Với Giá 16.6 Tỷ USD
blank
Nokia đã công bố ý định mua lại công ty thiết bị viễn thông Alcatel-Lucent với giá 15.6 tỷ EUR (16.6 tỷ USD). Thỏa thuận mới sẽ củng cố các tham vọng của Nokia trong việc trở thành một nhà cung cấp thiết bị mạng lớn cạnh tranh với nhà dẫn đầu thị trường Ericsson, sau khi bán bộ phận phần cứng di động cho Microsoft.

Nokia và Alcatel-Lucent dự định hoàn thành thỏa thuận trong nửa đầu năm 2016. Công ty mới dự kiến sẽ sử dụng thương hiệu Nokia nhưng vẫn giữ lại tên Bell Labs của Alcatel-Lucent cho các hoạt động R&D của mình.

Công ty kết hợp sẽ được đặt ở vị trí riêng biệt để tạo ra nền tảng có khả năng kết nối liên mạnh cho người dùng và những thứ họ có. Trong một tuyên bố, Nokia cho biết nền tảng mới là cần thiết, tạo điều kiện cho làn sóng tiếp theo của sự thay đổi mang tính công nghệ, bao gồm Internet of Things và chuyển tiếp đến điện toán đám mây.


Với hơn 40,000 nhân viên R&D và dành 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, công ty kết hợp sẽ có được một vị trí để đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ tương lai bao gồm 5G, IP và mạng điều khiển bằng phần mềm, điện toán đám mây, các phân tích cũng như các cảm biến và hình ảnh.

Trong các tin tức riêng biệt có liên quan, Nokia cũng công bố đang xem xét bán mảng kinh doanh bản đồ số Here. Đồng thời, công ty cho rằng các đề nghị sáp nhập Alcatel-Lucent là “đúng thời điểm” để đánh giá giá trị tương lai của Here. Trang Bloomberg cho biết Nokia đang xem xét việc Here cho nhà sản xuất xe hơi Đức – Uber.
58Vote
40Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Căng thẳng kéo dài ở độ tuổi trung niên tỷ lệ thuận với nguy cơ teo não. Ngoài ra những đối tượng bị stress kéo dài có trí nhớ và nhận thức kém hơn nhiều so với người cùng độ tuổi.
07 Tháng Mười Một 2018
Tủ lạnh của quý vị chứa những gì? Có khi nào quý vị nghĩ đến chuyện các ngăn của tủ lạnh có thể có nhiệt độ khác nhau nên sẽ có mục đích sử dụng khác nhau? Việc sắp xếp các loại thức ăn trong tủ lạnh cũng nên theo một cách khoa học, vì các ngăn của tủ lạnh sẽ có những khoảng nhiệt độ khác nhau, và việc bố trí các loại thực phẩm tương ứng sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
07 Tháng Mười Một 2018
Đối với nhiều người, việc phải lái xe dưới trời nắng gắt, đặc biệt là khi nắng chiếu xuyên vào chỗ ngồi là là một cực hình, vì ánh sáng khi đó khá mạnh, gây cảm giác vừa nóng vừa chói mắt, khó điều khiển xe. Tuy nhiên, Apple có thể đang nghiên cứu một công nghệ kính chắn gió mới giúp giảm số lượng ánh sáng chiếu từ Mặt Trời vào trong xe, đặc biệt là vị trí của tài xế.
07 Tháng Mười Một 2018
Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng 12/2018, trong đó sẽ có một tính năng thú vị là ad-block (chặn quảng cáo).
06 Tháng Mười Một 2018
Tháng 09/1918, Thế Chiến thứ nhất đang đi đến hồi kết thúc. Ở Manchester, một hàng dài binh sĩ và những nữ công nhân đổ ra hai bên đường để chào đón thủ tướng Lloyd George, nhà lãnh đạo chiến tranh của họ. Giữa dòng người xếp dọc từ nhà ga xe lửa Piccadilly cho đến tận quảng trường Albert, không điều gì ngăn nổi niềm hạnh phúc của George, đặc biệt là khi quân Đồng Minh vẫn gửi tin thắng trận về liên tục.
06 Tháng Mười Một 2018
Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.