Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple

16 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19222)
Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple
blank
Nguồn tin từ trang Bloomberg cho biết Samsung Electronics Co. đã tạo ra một nhóm độc lập gồm khoảng 200 nhân viên chuyên sản xuất màn hình cho sản phẩm của Apple Inc.

Nhóm đặc biệt được lập ra vào đầu tháng 04/2015, trong bối cảnh hai hãng công nghệ Mỹ - Hàn ngày càng thắt chặt quan hệ kinh doanh. Theo đó, nhân viên trong nhóm chỉ được phép chia sẻ các thông tin về Apple trong nội bộ.  

Samsung đang phụ thuộc nhiều hơn vào mảng màn hình và bán dẫn sau khi tuột mất vị trí dẫn đầu thị trường smartphone vào tay Apple. Mối quan hệ của hai công ty trở nên thuận lợi hơn sau khi cả hai thống nhất dừng kiện tụng lẫn nhau bên ngoài nước Mỹ. Nguồn tin cho biết Apple hiện là khách hàng linh kiện lớn nhất của Samsung.

Sau khi Apple tố Samsung sao chép thiết kế iPhone, Samsung đáp trả Apple đã sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây của mình mà không được phép. Cả 2 công ty đều phải chi hàng trăm triệu USD mỗi bên cho chi phí kiện tụng khắp 4 châu lục.

Theo phát ngôn viên của Samsung Display, nhằm để quản lý tốt hơn, công ty chia thành hai bộ phận màn hình tinh thể lỏng và OLED từ ngày 01/04/2015. Samsung Display cung ứng màn hình cho Samsung Galaxy cũng như smartphone của các nhà sản xuất khác.

Trong khi đó, LG Display, đối thủ của Samsung Display, cũng có một đội riêng tập trung chủ yếu vào giao dịch với Apple.

Ngoài lĩnh vực màn hình, Samsung cũng đang phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Apple về linh kiện bán dẫn. Nguồn tin thân cận với vấn đề tiết lộ rằng Samsung sẽ sản xuất chip Apple A9 trong iPhone sắp ra mắt tại nhà máy Giheung, giành lại được khách hàng từ tay Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC). Trước đó, TSMC đã chấm dứt thế độc quyền của Samsung đối với các hợp đồng sản xuất chip iPhone, iPad từ năm 2014.

Samsung hôm 07/04/2015 đã thông báo lợi nhuận quý đầu năm 2015 có thể giảm 31% xuống 5.9 nghìn tỷ won (khoảng 5.4 tỷ USD). Sau 6 tháng doanh thu liên tiếp sụt giảm, công ty đang đặt hy vọng vào đợt phát hành Galaxy S6/S6 Edge cũng như doanh số chip và màn hình.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.