Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple

16 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19563)
Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple
blank
Nguồn tin từ trang Bloomberg cho biết Samsung Electronics Co. đã tạo ra một nhóm độc lập gồm khoảng 200 nhân viên chuyên sản xuất màn hình cho sản phẩm của Apple Inc.

Nhóm đặc biệt được lập ra vào đầu tháng 04/2015, trong bối cảnh hai hãng công nghệ Mỹ - Hàn ngày càng thắt chặt quan hệ kinh doanh. Theo đó, nhân viên trong nhóm chỉ được phép chia sẻ các thông tin về Apple trong nội bộ.  

Samsung đang phụ thuộc nhiều hơn vào mảng màn hình và bán dẫn sau khi tuột mất vị trí dẫn đầu thị trường smartphone vào tay Apple. Mối quan hệ của hai công ty trở nên thuận lợi hơn sau khi cả hai thống nhất dừng kiện tụng lẫn nhau bên ngoài nước Mỹ. Nguồn tin cho biết Apple hiện là khách hàng linh kiện lớn nhất của Samsung.

Sau khi Apple tố Samsung sao chép thiết kế iPhone, Samsung đáp trả Apple đã sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây của mình mà không được phép. Cả 2 công ty đều phải chi hàng trăm triệu USD mỗi bên cho chi phí kiện tụng khắp 4 châu lục.

Theo phát ngôn viên của Samsung Display, nhằm để quản lý tốt hơn, công ty chia thành hai bộ phận màn hình tinh thể lỏng và OLED từ ngày 01/04/2015. Samsung Display cung ứng màn hình cho Samsung Galaxy cũng như smartphone của các nhà sản xuất khác.

Trong khi đó, LG Display, đối thủ của Samsung Display, cũng có một đội riêng tập trung chủ yếu vào giao dịch với Apple.

Ngoài lĩnh vực màn hình, Samsung cũng đang phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Apple về linh kiện bán dẫn. Nguồn tin thân cận với vấn đề tiết lộ rằng Samsung sẽ sản xuất chip Apple A9 trong iPhone sắp ra mắt tại nhà máy Giheung, giành lại được khách hàng từ tay Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC). Trước đó, TSMC đã chấm dứt thế độc quyền của Samsung đối với các hợp đồng sản xuất chip iPhone, iPad từ năm 2014.

Samsung hôm 07/04/2015 đã thông báo lợi nhuận quý đầu năm 2015 có thể giảm 31% xuống 5.9 nghìn tỷ won (khoảng 5.4 tỷ USD). Sau 6 tháng doanh thu liên tiếp sụt giảm, công ty đang đặt hy vọng vào đợt phát hành Galaxy S6/S6 Edge cũng như doanh số chip và màn hình.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.