Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple

16 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19622)
Samsung Lập Nhóm 200 Nhân Viên Tập Trung Sản Xuất Màn Hình Cho Các Thiết Bị Của Apple
blank
Nguồn tin từ trang Bloomberg cho biết Samsung Electronics Co. đã tạo ra một nhóm độc lập gồm khoảng 200 nhân viên chuyên sản xuất màn hình cho sản phẩm của Apple Inc.

Nhóm đặc biệt được lập ra vào đầu tháng 04/2015, trong bối cảnh hai hãng công nghệ Mỹ - Hàn ngày càng thắt chặt quan hệ kinh doanh. Theo đó, nhân viên trong nhóm chỉ được phép chia sẻ các thông tin về Apple trong nội bộ.  

Samsung đang phụ thuộc nhiều hơn vào mảng màn hình và bán dẫn sau khi tuột mất vị trí dẫn đầu thị trường smartphone vào tay Apple. Mối quan hệ của hai công ty trở nên thuận lợi hơn sau khi cả hai thống nhất dừng kiện tụng lẫn nhau bên ngoài nước Mỹ. Nguồn tin cho biết Apple hiện là khách hàng linh kiện lớn nhất của Samsung.

Sau khi Apple tố Samsung sao chép thiết kế iPhone, Samsung đáp trả Apple đã sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây của mình mà không được phép. Cả 2 công ty đều phải chi hàng trăm triệu USD mỗi bên cho chi phí kiện tụng khắp 4 châu lục.

Theo phát ngôn viên của Samsung Display, nhằm để quản lý tốt hơn, công ty chia thành hai bộ phận màn hình tinh thể lỏng và OLED từ ngày 01/04/2015. Samsung Display cung ứng màn hình cho Samsung Galaxy cũng như smartphone của các nhà sản xuất khác.

Trong khi đó, LG Display, đối thủ của Samsung Display, cũng có một đội riêng tập trung chủ yếu vào giao dịch với Apple.

Ngoài lĩnh vực màn hình, Samsung cũng đang phát triển quan hệ chặt chẽ hơn với Apple về linh kiện bán dẫn. Nguồn tin thân cận với vấn đề tiết lộ rằng Samsung sẽ sản xuất chip Apple A9 trong iPhone sắp ra mắt tại nhà máy Giheung, giành lại được khách hàng từ tay Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC). Trước đó, TSMC đã chấm dứt thế độc quyền của Samsung đối với các hợp đồng sản xuất chip iPhone, iPad từ năm 2014.

Samsung hôm 07/04/2015 đã thông báo lợi nhuận quý đầu năm 2015 có thể giảm 31% xuống 5.9 nghìn tỷ won (khoảng 5.4 tỷ USD). Sau 6 tháng doanh thu liên tiếp sụt giảm, công ty đang đặt hy vọng vào đợt phát hành Galaxy S6/S6 Edge cũng như doanh số chip và màn hình.
58Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.