Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai

17 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 22450)
Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai
blank
Hãng công nghệ Moley Robotics đến từ Anh đã giới thiệu hệ thống robot với khả năng tự nấu hàng nghìn món ăn cho con người. Moley muốn tạo ra một robot đầu bếp thực thụ, giúp con người nấu những món ăn ngon miệng và theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, sẵn sàng tận dụng tất cả những thứ trong nhà để nấu ăn.

Theo đó, hệ thống robot mới được giới thiệu tại triễn lãm công nghệ công nghiệp thường niên Hannover Messe, Đức vào tháng 04/2015. Dự kiến nó sẽ đi vào thương mại hóa vào năm 2017 với giá khoảng 15,000 USD mỗi chiếc.

Robot được cấu thành từ 20 mô tơ, 24 khớp nối và 129 cảm biến, 2 cánh tay robot sau khi được lắp đặt trong nhà bếp, nó có thể “nhìn” cách người đầu bếp nấu ăn để học theo, chuyển các chuyển động bắt được thành lệnh và tiến hành nấu món ăn hoàn chỉnh.

blank

Thay vì tạo ra một robot nấu ăn được lập trình sẵn, hệ thống cánh tay robot của Moley Robotics có khả năng học tập những hành động nấu ăn của con người trong thế giới 3 chiều, sau đó chuyển đổi chúng thành những dữ liệu với độ chính xác cao. Cuối cùng sẽ áp dụng các dữ liệu vào từng tình huống nấu ăn cụ thể.


Trong các thử nghiệm của nguyên mẫu robot đầu tiên, công ty đã mời đầu bếp Tim Anderson "dạy" robot nấu ăn. Anderson đã dạy robot nấu món súp cua. Sau đó, robot đã có thể làm tất cả các công đoạn, từ việc chuẩn bị nguyên liệu tới nấu thành món ăn hoàn chỉnh.

Theo nguồn tin cho biết, hệ thống robot mới dự kiến sẽ chính thức thương mại hóa vào năm 2017 với nhiều tính năng sắp được phát triển thêm, bao gồm thư viện hàng nghìn món ăn, đi kèm với một máy rửa chén và một tủ lạnh chuyên dụng.

Trong tương lai, người dùng sẽ chỉ cần ra lệnh cho robot, qua một ứng dụng đi kèm, sau đó vào bếp và ăn, không cần phải làm bất cứ điều gì khác.
57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.