Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai

17 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 22458)
Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai
blank
Hãng công nghệ Moley Robotics đến từ Anh đã giới thiệu hệ thống robot với khả năng tự nấu hàng nghìn món ăn cho con người. Moley muốn tạo ra một robot đầu bếp thực thụ, giúp con người nấu những món ăn ngon miệng và theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, sẵn sàng tận dụng tất cả những thứ trong nhà để nấu ăn.

Theo đó, hệ thống robot mới được giới thiệu tại triễn lãm công nghệ công nghiệp thường niên Hannover Messe, Đức vào tháng 04/2015. Dự kiến nó sẽ đi vào thương mại hóa vào năm 2017 với giá khoảng 15,000 USD mỗi chiếc.

Robot được cấu thành từ 20 mô tơ, 24 khớp nối và 129 cảm biến, 2 cánh tay robot sau khi được lắp đặt trong nhà bếp, nó có thể “nhìn” cách người đầu bếp nấu ăn để học theo, chuyển các chuyển động bắt được thành lệnh và tiến hành nấu món ăn hoàn chỉnh.

blank

Thay vì tạo ra một robot nấu ăn được lập trình sẵn, hệ thống cánh tay robot của Moley Robotics có khả năng học tập những hành động nấu ăn của con người trong thế giới 3 chiều, sau đó chuyển đổi chúng thành những dữ liệu với độ chính xác cao. Cuối cùng sẽ áp dụng các dữ liệu vào từng tình huống nấu ăn cụ thể.


Trong các thử nghiệm của nguyên mẫu robot đầu tiên, công ty đã mời đầu bếp Tim Anderson "dạy" robot nấu ăn. Anderson đã dạy robot nấu món súp cua. Sau đó, robot đã có thể làm tất cả các công đoạn, từ việc chuẩn bị nguyên liệu tới nấu thành món ăn hoàn chỉnh.

Theo nguồn tin cho biết, hệ thống robot mới dự kiến sẽ chính thức thương mại hóa vào năm 2017 với nhiều tính năng sắp được phát triển thêm, bao gồm thư viện hàng nghìn món ăn, đi kèm với một máy rửa chén và một tủ lạnh chuyên dụng.

Trong tương lai, người dùng sẽ chỉ cần ra lệnh cho robot, qua một ứng dụng đi kèm, sau đó vào bếp và ăn, không cần phải làm bất cứ điều gì khác.
57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.