Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung

18 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 20343)
Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung
blank
Hôm thứ Năm (16/04/2015), người đứng đầu Bộ Chỉ Huy Không Quân cho biết Không Quân Hoa Kỳ hiện đang nghiên cứu việc làm thế nào để phát triển một hệ thống nền tảng chung nhằm theo dõi, liên lạc và kiểm soát tất cả các vệ tinh của cơ quan đang hoạt động. Bước tiến mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện an ninh không gian mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn, tướng John Hyten cho biết rằng một vài tùy chọn đã được đưa ra trong các cuộc thảo luận tập trung vào các cảm biến trên các hệ thống vệ tinh khác nhau, được sử dụng trong thông tin liên lạc, điều hướng, cảnh báo tên lửa và các nhiệm vụ khác.

Ông cho biết các tùy chọn bao gồm việc sử dụng hệ thống nền tảng của lực lượng Không Quân được phát triển cho các vệ tinh tìm kiếm trong thập kỷ trước; phát triển một hệ thống lớn hơn, thể hiện dựa trên các dịch vụ nhằm xử lý công việc hoặc thuê một nhà thầu để thiết kế một hệ thống đơn mới, có thể sử dụng được cho tất cả tàu vũ trụ.

Hyten cho biết Lực lượng Không Quân sẽ tiếp tục sử dụng các hệ thống nền tảng được phát triển bởi Lockheed Martin Corp cho hệ thống vệ tinh hồng ngọai (SBIRS), cung cấp những cảnh báo sớm về các vụ phóng tên lửa, và hệ thống nền tảng của Raytheon Corp sẽ đảm bảo hoạt động của các vệ tinh định vị toàn cầu của Lực lượng Không Quân (OXC).


Tuy nhiên, thế hệ tiếp theo của các vệ tinh sẽ cần phải đi kèm với các giao diện phổ biến, cho phép chúng gắn vào các hệ thống nền tảng chung.

Lockheed, Raytheon và các công ty lớn khác trên thị trường vệ tinh nhân tạo như Boeeing Co và Northrop Grumman Corp, đang háo hức trước tin tức về các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Các công ty nhỏ như Harris Corp và các nhà cung cấp thương mại như Intelsat Corp cũng đã nhìn thấy các cơ hội từ các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Trong một hội nghị diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 04/2015, Hyten cho biết rằng việc phát triển một hệ thống nền tảng riêng biệt cho mỗi chương trình vệ tinh riêng biệt là “một điều ngớ ngẩn nhất thế giới” và thay đổi diễn ra quá chậm.

Vào hôm thứ Năm (16/04/2015), ông cho biết rằng trong những năm gần đây đã phải chi quá nhiều tiền cho các hệ thống kiểm soát theo dõi, đo đạc từ xa riêng biệt.

Việc phát triển một hệ thống nền tảng chung sẽ giúp tăng cường sự bảo mật của các hệ thống mạng được sử dụng để liên lạc, theo dõi và kiểm soát các vệ tinh, và sẽ dễ dàng hơn trong việc đào tạo nhân viên của lực lượng Không Quân Hoa Kỳ.
511Vote
43Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.