Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung

18 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 20852)
Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung
blank
Hôm thứ Năm (16/04/2015), người đứng đầu Bộ Chỉ Huy Không Quân cho biết Không Quân Hoa Kỳ hiện đang nghiên cứu việc làm thế nào để phát triển một hệ thống nền tảng chung nhằm theo dõi, liên lạc và kiểm soát tất cả các vệ tinh của cơ quan đang hoạt động. Bước tiến mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện an ninh không gian mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn, tướng John Hyten cho biết rằng một vài tùy chọn đã được đưa ra trong các cuộc thảo luận tập trung vào các cảm biến trên các hệ thống vệ tinh khác nhau, được sử dụng trong thông tin liên lạc, điều hướng, cảnh báo tên lửa và các nhiệm vụ khác.

Ông cho biết các tùy chọn bao gồm việc sử dụng hệ thống nền tảng của lực lượng Không Quân được phát triển cho các vệ tinh tìm kiếm trong thập kỷ trước; phát triển một hệ thống lớn hơn, thể hiện dựa trên các dịch vụ nhằm xử lý công việc hoặc thuê một nhà thầu để thiết kế một hệ thống đơn mới, có thể sử dụng được cho tất cả tàu vũ trụ.

Hyten cho biết Lực lượng Không Quân sẽ tiếp tục sử dụng các hệ thống nền tảng được phát triển bởi Lockheed Martin Corp cho hệ thống vệ tinh hồng ngọai (SBIRS), cung cấp những cảnh báo sớm về các vụ phóng tên lửa, và hệ thống nền tảng của Raytheon Corp sẽ đảm bảo hoạt động của các vệ tinh định vị toàn cầu của Lực lượng Không Quân (OXC).


Tuy nhiên, thế hệ tiếp theo của các vệ tinh sẽ cần phải đi kèm với các giao diện phổ biến, cho phép chúng gắn vào các hệ thống nền tảng chung.

Lockheed, Raytheon và các công ty lớn khác trên thị trường vệ tinh nhân tạo như Boeeing Co và Northrop Grumman Corp, đang háo hức trước tin tức về các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Các công ty nhỏ như Harris Corp và các nhà cung cấp thương mại như Intelsat Corp cũng đã nhìn thấy các cơ hội từ các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Trong một hội nghị diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 04/2015, Hyten cho biết rằng việc phát triển một hệ thống nền tảng riêng biệt cho mỗi chương trình vệ tinh riêng biệt là “một điều ngớ ngẩn nhất thế giới” và thay đổi diễn ra quá chậm.

Vào hôm thứ Năm (16/04/2015), ông cho biết rằng trong những năm gần đây đã phải chi quá nhiều tiền cho các hệ thống kiểm soát theo dõi, đo đạc từ xa riêng biệt.

Việc phát triển một hệ thống nền tảng chung sẽ giúp tăng cường sự bảo mật của các hệ thống mạng được sử dụng để liên lạc, theo dõi và kiểm soát các vệ tinh, và sẽ dễ dàng hơn trong việc đào tạo nhân viên của lực lượng Không Quân Hoa Kỳ.
511Vote
43Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.