Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung

18 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 21017)
Không Quân Hoa Kỳ Muốn Thiết Lập Hệ Thống Điều Khiển Vệ Tinh Chung
blank
Hôm thứ Năm (16/04/2015), người đứng đầu Bộ Chỉ Huy Không Quân cho biết Không Quân Hoa Kỳ hiện đang nghiên cứu việc làm thế nào để phát triển một hệ thống nền tảng chung nhằm theo dõi, liên lạc và kiểm soát tất cả các vệ tinh của cơ quan đang hoạt động. Bước tiến mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện an ninh không gian mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn, tướng John Hyten cho biết rằng một vài tùy chọn đã được đưa ra trong các cuộc thảo luận tập trung vào các cảm biến trên các hệ thống vệ tinh khác nhau, được sử dụng trong thông tin liên lạc, điều hướng, cảnh báo tên lửa và các nhiệm vụ khác.

Ông cho biết các tùy chọn bao gồm việc sử dụng hệ thống nền tảng của lực lượng Không Quân được phát triển cho các vệ tinh tìm kiếm trong thập kỷ trước; phát triển một hệ thống lớn hơn, thể hiện dựa trên các dịch vụ nhằm xử lý công việc hoặc thuê một nhà thầu để thiết kế một hệ thống đơn mới, có thể sử dụng được cho tất cả tàu vũ trụ.

Hyten cho biết Lực lượng Không Quân sẽ tiếp tục sử dụng các hệ thống nền tảng được phát triển bởi Lockheed Martin Corp cho hệ thống vệ tinh hồng ngọai (SBIRS), cung cấp những cảnh báo sớm về các vụ phóng tên lửa, và hệ thống nền tảng của Raytheon Corp sẽ đảm bảo hoạt động của các vệ tinh định vị toàn cầu của Lực lượng Không Quân (OXC).


Tuy nhiên, thế hệ tiếp theo của các vệ tinh sẽ cần phải đi kèm với các giao diện phổ biến, cho phép chúng gắn vào các hệ thống nền tảng chung.

Lockheed, Raytheon và các công ty lớn khác trên thị trường vệ tinh nhân tạo như Boeeing Co và Northrop Grumman Corp, đang háo hức trước tin tức về các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Các công ty nhỏ như Harris Corp và các nhà cung cấp thương mại như Intelsat Corp cũng đã nhìn thấy các cơ hội từ các kế hoạch của Không Quân Hoa Kỳ.

Trong một hội nghị diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 04/2015, Hyten cho biết rằng việc phát triển một hệ thống nền tảng riêng biệt cho mỗi chương trình vệ tinh riêng biệt là “một điều ngớ ngẩn nhất thế giới” và thay đổi diễn ra quá chậm.

Vào hôm thứ Năm (16/04/2015), ông cho biết rằng trong những năm gần đây đã phải chi quá nhiều tiền cho các hệ thống kiểm soát theo dõi, đo đạc từ xa riêng biệt.

Việc phát triển một hệ thống nền tảng chung sẽ giúp tăng cường sự bảo mật của các hệ thống mạng được sử dụng để liên lạc, theo dõi và kiểm soát các vệ tinh, và sẽ dễ dàng hơn trong việc đào tạo nhân viên của lực lượng Không Quân Hoa Kỳ.
511Vote
43Vote
34Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.