Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015

19 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 17949)
Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015
blank
Như đã biết, Samsung đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để lấy lại vinh quang trong cuộc đua giành thị phần smartphone toàn cầu.

Khoảng năm 2014, nhà sản xuất smartphone Xiaomi của Trung Quốc đã chiếm nhiều thị phần smartphone cao cấp của Samsung và Apple. Ngay tại Mỹ, thị phần của LG đã tăng từ dưới 1% lên gần 8% vào cuối năm 2014, phần lớn là nhờ vào sự thành công của siêu phẩm LG G3, đối thủ của Samsung Galaxy.

Đến cuối Q1/2015, công ty nghiên cứu TrendForce đã báo cáo rằng Samsung hiện đã chiếm vị trí dẫn đầu trên thị phần smartphone toàn cầu trong Quý 1/2015, với 27.8%, theo ngay sau đó là Apple hiện đang chiếm 19.9%.

Samsung đã tăng 3.1% thị phần smartphone trên toàn cầu, so với Q4/2014 là 24.7%. Lenovo, đứng thứ 3 sau Samsung và Apple vào Q4/2014, đã giảm 1.1% xuống vị trí thứ 5. Huawei có sự tăng nhẹ từ 6.9% lên 7% và giữ vị trí thứ 3. LG có sự tăng trưởng đáng kể từ 5.3% lên 6.2%, đứng vị trí thứ 4.

Theo đó, Huawei hiện đang là nhà sản xuất chiếm thị phần cao nhất ở Trung Quốc khi trong Q1/2015 đã tăng trưởng từ 18% lên 19.2%.

Thời điểm cuối năm 2014 xày ra cuộc đua khốc liệt tranh giành thị phần giữa hai đối thủ Samsung và Apple. Nhưng vào Q1/2015, sự ra mắt của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge đã mang về cho Samsung vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn thế giới.

Điều ngạc nhiên lớn nhất là về doanh thu của chiếc Galaxy S6 Edge hiện chiếm 50% doanh số bán của Samsung – chứng tỏ người dùng đang tìm kiếm các yếu tố mới mẻ và thú vị ở một chiếc smartphone.
510Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.