Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015

19 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 18696)
Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015
blank
Như đã biết, Samsung đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để lấy lại vinh quang trong cuộc đua giành thị phần smartphone toàn cầu.

Khoảng năm 2014, nhà sản xuất smartphone Xiaomi của Trung Quốc đã chiếm nhiều thị phần smartphone cao cấp của Samsung và Apple. Ngay tại Mỹ, thị phần của LG đã tăng từ dưới 1% lên gần 8% vào cuối năm 2014, phần lớn là nhờ vào sự thành công của siêu phẩm LG G3, đối thủ của Samsung Galaxy.

Đến cuối Q1/2015, công ty nghiên cứu TrendForce đã báo cáo rằng Samsung hiện đã chiếm vị trí dẫn đầu trên thị phần smartphone toàn cầu trong Quý 1/2015, với 27.8%, theo ngay sau đó là Apple hiện đang chiếm 19.9%.

Samsung đã tăng 3.1% thị phần smartphone trên toàn cầu, so với Q4/2014 là 24.7%. Lenovo, đứng thứ 3 sau Samsung và Apple vào Q4/2014, đã giảm 1.1% xuống vị trí thứ 5. Huawei có sự tăng nhẹ từ 6.9% lên 7% và giữ vị trí thứ 3. LG có sự tăng trưởng đáng kể từ 5.3% lên 6.2%, đứng vị trí thứ 4.

Theo đó, Huawei hiện đang là nhà sản xuất chiếm thị phần cao nhất ở Trung Quốc khi trong Q1/2015 đã tăng trưởng từ 18% lên 19.2%.

Thời điểm cuối năm 2014 xày ra cuộc đua khốc liệt tranh giành thị phần giữa hai đối thủ Samsung và Apple. Nhưng vào Q1/2015, sự ra mắt của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge đã mang về cho Samsung vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn thế giới.

Điều ngạc nhiên lớn nhất là về doanh thu của chiếc Galaxy S6 Edge hiện chiếm 50% doanh số bán của Samsung – chứng tỏ người dùng đang tìm kiếm các yếu tố mới mẻ và thú vị ở một chiếc smartphone.
510Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.