Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015

19 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 18883)
Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015
blank
Như đã biết, Samsung đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để lấy lại vinh quang trong cuộc đua giành thị phần smartphone toàn cầu.

Khoảng năm 2014, nhà sản xuất smartphone Xiaomi của Trung Quốc đã chiếm nhiều thị phần smartphone cao cấp của Samsung và Apple. Ngay tại Mỹ, thị phần của LG đã tăng từ dưới 1% lên gần 8% vào cuối năm 2014, phần lớn là nhờ vào sự thành công của siêu phẩm LG G3, đối thủ của Samsung Galaxy.

Đến cuối Q1/2015, công ty nghiên cứu TrendForce đã báo cáo rằng Samsung hiện đã chiếm vị trí dẫn đầu trên thị phần smartphone toàn cầu trong Quý 1/2015, với 27.8%, theo ngay sau đó là Apple hiện đang chiếm 19.9%.

Samsung đã tăng 3.1% thị phần smartphone trên toàn cầu, so với Q4/2014 là 24.7%. Lenovo, đứng thứ 3 sau Samsung và Apple vào Q4/2014, đã giảm 1.1% xuống vị trí thứ 5. Huawei có sự tăng nhẹ từ 6.9% lên 7% và giữ vị trí thứ 3. LG có sự tăng trưởng đáng kể từ 5.3% lên 6.2%, đứng vị trí thứ 4.

Theo đó, Huawei hiện đang là nhà sản xuất chiếm thị phần cao nhất ở Trung Quốc khi trong Q1/2015 đã tăng trưởng từ 18% lên 19.2%.

Thời điểm cuối năm 2014 xày ra cuộc đua khốc liệt tranh giành thị phần giữa hai đối thủ Samsung và Apple. Nhưng vào Q1/2015, sự ra mắt của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge đã mang về cho Samsung vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn thế giới.

Điều ngạc nhiên lớn nhất là về doanh thu của chiếc Galaxy S6 Edge hiện chiếm 50% doanh số bán của Samsung – chứng tỏ người dùng đang tìm kiếm các yếu tố mới mẻ và thú vị ở một chiếc smartphone.
510Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
“Popcorn lung” là tên thường dùng thay cho từ “viêm tiểu phế quản tắc nghẽn”, là một dạng bệnh lý liên quan đến những tổn thương ở các vị trí nhỏ nhất ở đường thở, làm người bệnh bị ho và cảm giác hụt hơi thường xuyên.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.