Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015

19 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 17502)
Samsung Giữ Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Smartphone Trong Q1/2015
blank
Như đã biết, Samsung đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để lấy lại vinh quang trong cuộc đua giành thị phần smartphone toàn cầu.

Khoảng năm 2014, nhà sản xuất smartphone Xiaomi của Trung Quốc đã chiếm nhiều thị phần smartphone cao cấp của Samsung và Apple. Ngay tại Mỹ, thị phần của LG đã tăng từ dưới 1% lên gần 8% vào cuối năm 2014, phần lớn là nhờ vào sự thành công của siêu phẩm LG G3, đối thủ của Samsung Galaxy.

Đến cuối Q1/2015, công ty nghiên cứu TrendForce đã báo cáo rằng Samsung hiện đã chiếm vị trí dẫn đầu trên thị phần smartphone toàn cầu trong Quý 1/2015, với 27.8%, theo ngay sau đó là Apple hiện đang chiếm 19.9%.

Samsung đã tăng 3.1% thị phần smartphone trên toàn cầu, so với Q4/2014 là 24.7%. Lenovo, đứng thứ 3 sau Samsung và Apple vào Q4/2014, đã giảm 1.1% xuống vị trí thứ 5. Huawei có sự tăng nhẹ từ 6.9% lên 7% và giữ vị trí thứ 3. LG có sự tăng trưởng đáng kể từ 5.3% lên 6.2%, đứng vị trí thứ 4.

Theo đó, Huawei hiện đang là nhà sản xuất chiếm thị phần cao nhất ở Trung Quốc khi trong Q1/2015 đã tăng trưởng từ 18% lên 19.2%.

Thời điểm cuối năm 2014 xày ra cuộc đua khốc liệt tranh giành thị phần giữa hai đối thủ Samsung và Apple. Nhưng vào Q1/2015, sự ra mắt của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge đã mang về cho Samsung vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn thế giới.

Điều ngạc nhiên lớn nhất là về doanh thu của chiếc Galaxy S6 Edge hiện chiếm 50% doanh số bán của Samsung – chứng tỏ người dùng đang tìm kiếm các yếu tố mới mẻ và thú vị ở một chiếc smartphone.
510Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.