Chuyên Gia Phân Tích Cho Rằng Apple Watch Sẽ Trở Thành Sản Phẩm Thành Công Nhất Của Apple

19 Tháng Tư 201510:00 CH(Xem: 20082)
Chuyên Gia Phân Tích Cho Rằng Apple Watch Sẽ Trở Thành Sản Phẩm Thành Công Nhất Của Apple
blank
Chưa thể khẳng định chắc chắn rằng liệu Apple Watch có trở thành một sản phẩm thành công hay không. Tính đến hạ tuần tháng 04/2015, Apple Watch đã được bán hết trong vòng vài giờ, những người đặt hàng Apple Watch có thể sẽ phải chờ khá lâu đến tháng 06/2015.

Không có số liệu chính xác về số Apple Watch đã được bán ra, nhưng theo dữ liệu của công ty phân tích thị trường Slice thì Apple đã bán hết gần 1 triệu chiếc Apple Watch chỉ riêng tại Mỹ ngay trong ngày đầu tiên cho phép đặt hàng.

Còn ở thị trường Trung Quốc, phiên bản Apple Watch Edition có mức giá lên đến 20,000 USD cũng đã được bán hết trong chưa đầy 1 giờ.

Chuyên gia phân tích Carl Howe, đến từ công ty phân tích Think Big Analytics, ước tính rằng Apple gần như đã bán hết ngay lập tức hơn 3 triệu chiếc Apple Watch gồm 1.8 triệu phiên bản Sport, 1.3 triệu phiên bản Watch và 40,000 phiên bản Edition.

Theo phán đoán của Carl Howe, tính tới ngày 08/05/2015, dù phiên bản Sport Watch sẽ dẫn đầu doanh số với lượng bán ra khoảng 1.8 triệu chiếc (khoảng 657 triệu USD doanh thu), Apple Watch vẫn là phiên bản dẫn đầu về doanh thu với 900 triệu USD. Ông cũng tin tưởng rằng quyết định ra mắt phiên bản cao cấp Edition cũng sẽ mang về cho Apple 500 triệu USD dù doanh số chỉ vào khoảng 40,000 chiếc.

Carl Howe dự đoán rằng Apple Watch sẽ trở thành dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất trong lịch sử cho Apple với tỷ suất lãi gộp lên tới hơn 60%. Theo phân tích của ông, các module điện tử chủ chốt trong các phiên bản Apple Watch Edition hoàn toàn tương tự như trên các phiên bản Sport thông thường trong khi rõ ràng giá thành của các phiên bản đắt tiền hoàn toàn không đắt đỏ như giá bán áp dụng. Và đáng chú ý hơn, ông còn cho rằng việc trì hoãn thời điểm giao hàng có thể là một phần trong kế hoạch tổng thể của Apple.
510Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.