Chuyên Gia Phân Tích Cho Rằng Apple Watch Sẽ Trở Thành Sản Phẩm Thành Công Nhất Của Apple

19 Tháng Tư 201510:00 CH(Xem: 20855)
Chuyên Gia Phân Tích Cho Rằng Apple Watch Sẽ Trở Thành Sản Phẩm Thành Công Nhất Của Apple
blank
Chưa thể khẳng định chắc chắn rằng liệu Apple Watch có trở thành một sản phẩm thành công hay không. Tính đến hạ tuần tháng 04/2015, Apple Watch đã được bán hết trong vòng vài giờ, những người đặt hàng Apple Watch có thể sẽ phải chờ khá lâu đến tháng 06/2015.

Không có số liệu chính xác về số Apple Watch đã được bán ra, nhưng theo dữ liệu của công ty phân tích thị trường Slice thì Apple đã bán hết gần 1 triệu chiếc Apple Watch chỉ riêng tại Mỹ ngay trong ngày đầu tiên cho phép đặt hàng.

Còn ở thị trường Trung Quốc, phiên bản Apple Watch Edition có mức giá lên đến 20,000 USD cũng đã được bán hết trong chưa đầy 1 giờ.

Chuyên gia phân tích Carl Howe, đến từ công ty phân tích Think Big Analytics, ước tính rằng Apple gần như đã bán hết ngay lập tức hơn 3 triệu chiếc Apple Watch gồm 1.8 triệu phiên bản Sport, 1.3 triệu phiên bản Watch và 40,000 phiên bản Edition.

Theo phán đoán của Carl Howe, tính tới ngày 08/05/2015, dù phiên bản Sport Watch sẽ dẫn đầu doanh số với lượng bán ra khoảng 1.8 triệu chiếc (khoảng 657 triệu USD doanh thu), Apple Watch vẫn là phiên bản dẫn đầu về doanh thu với 900 triệu USD. Ông cũng tin tưởng rằng quyết định ra mắt phiên bản cao cấp Edition cũng sẽ mang về cho Apple 500 triệu USD dù doanh số chỉ vào khoảng 40,000 chiếc.

Carl Howe dự đoán rằng Apple Watch sẽ trở thành dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất trong lịch sử cho Apple với tỷ suất lãi gộp lên tới hơn 60%. Theo phân tích của ông, các module điện tử chủ chốt trong các phiên bản Apple Watch Edition hoàn toàn tương tự như trên các phiên bản Sport thông thường trong khi rõ ràng giá thành của các phiên bản đắt tiền hoàn toàn không đắt đỏ như giá bán áp dụng. Và đáng chú ý hơn, ông còn cho rằng việc trì hoãn thời điểm giao hàng có thể là một phần trong kế hoạch tổng thể của Apple.
510Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.