Chuyên Gia Phân Tích Cho Rằng Apple Watch Sẽ Trở Thành Sản Phẩm Thành Công Nhất Của Apple

19 Tháng Tư 201510:00 CH(Xem: 20010)
Chuyên Gia Phân Tích Cho Rằng Apple Watch Sẽ Trở Thành Sản Phẩm Thành Công Nhất Của Apple
blank
Chưa thể khẳng định chắc chắn rằng liệu Apple Watch có trở thành một sản phẩm thành công hay không. Tính đến hạ tuần tháng 04/2015, Apple Watch đã được bán hết trong vòng vài giờ, những người đặt hàng Apple Watch có thể sẽ phải chờ khá lâu đến tháng 06/2015.

Không có số liệu chính xác về số Apple Watch đã được bán ra, nhưng theo dữ liệu của công ty phân tích thị trường Slice thì Apple đã bán hết gần 1 triệu chiếc Apple Watch chỉ riêng tại Mỹ ngay trong ngày đầu tiên cho phép đặt hàng.

Còn ở thị trường Trung Quốc, phiên bản Apple Watch Edition có mức giá lên đến 20,000 USD cũng đã được bán hết trong chưa đầy 1 giờ.

Chuyên gia phân tích Carl Howe, đến từ công ty phân tích Think Big Analytics, ước tính rằng Apple gần như đã bán hết ngay lập tức hơn 3 triệu chiếc Apple Watch gồm 1.8 triệu phiên bản Sport, 1.3 triệu phiên bản Watch và 40,000 phiên bản Edition.

Theo phán đoán của Carl Howe, tính tới ngày 08/05/2015, dù phiên bản Sport Watch sẽ dẫn đầu doanh số với lượng bán ra khoảng 1.8 triệu chiếc (khoảng 657 triệu USD doanh thu), Apple Watch vẫn là phiên bản dẫn đầu về doanh thu với 900 triệu USD. Ông cũng tin tưởng rằng quyết định ra mắt phiên bản cao cấp Edition cũng sẽ mang về cho Apple 500 triệu USD dù doanh số chỉ vào khoảng 40,000 chiếc.

Carl Howe dự đoán rằng Apple Watch sẽ trở thành dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất trong lịch sử cho Apple với tỷ suất lãi gộp lên tới hơn 60%. Theo phân tích của ông, các module điện tử chủ chốt trong các phiên bản Apple Watch Edition hoàn toàn tương tự như trên các phiên bản Sport thông thường trong khi rõ ràng giá thành của các phiên bản đắt tiền hoàn toàn không đắt đỏ như giá bán áp dụng. Và đáng chú ý hơn, ông còn cho rằng việc trì hoãn thời điểm giao hàng có thể là một phần trong kế hoạch tổng thể của Apple.
510Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.