Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017

20 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 17465)
Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017
Trang Radio.no cho biết bắt đầu từ năm 2017 Na Uy sẽ ngưng việc sử dụng chuẩn phát thanh FM. Bộ Văn Hóa Na Uy sẽ hoàn tất thay đổi trong tuần thứ ba của tháng 04/2015, trở thành quốc gia đầu tiên bỏ hoàn toàn chuẩn phát thanh FM và dự định sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ Digital Audio Broadcasting (DAB) như là tiêu chuẩn quốc gia.

blank
Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Văn Hóa Na Uy đã xác nhận thời gian ngưng hoạt động của chuẩn radio FM được đề xuất bởi chính phủ Na Uy hồi năm 2011. Chính phủ nước này đã kết luật rằng Na Uy có khả năng đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết cho quá trình chuyển đổi sang công nghệ kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố, bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thorhild Widvey cho biết việc chuyển đổi sẽ giúp người nghe tiếp cận với nội dung radio đa dạng hơn và thưởng thức chất lượng âm thanh tốt hơn với chức năng mới. Đồng thời việc kỹ thuật số hoá cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể hệ thống ứng phó khẩn cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường cạnh tranh và cung cấp các cơ hội mới cho việc đổi mới và phát triển.


DAB hiện đang cung cấp 22 kênh quốc gia trong khi FM chỉ có 5 kênh quốc gia, và có khả năng sẽ mở thêm 20 kênh nữa. Bên cạnh đó, chi phí truyền tải thông qua chuẩn FM cũng cao hơn so với việc truyền dẫn bằng DAB.

Công nghệ DAB đã có mặt tại Na Uy từ năm 1995/ DAB+, một hình thức cập nhật của DAB cũng có sẵn từ năm 2007. Theo Bộ Văn Hóa, Na Uy sẽ cho phép các nhà đài lựa chọn giữa DAB và DAB+, mặc dù có khả năng là phả đến năm 2017, hầu hết các nhà đài sẽ chọn DAB+.

Một số quốc gia khác như Châu Âu và Đông Nam Á cũng đang cân nhắc việc chuyển sang DAB, tuy nhiên vẫn chưa có quốc gia nào xác nhận thời gian thực hiện.

Chuẩn radio FM tại Na Uy sẽ bắt đầu ngưng hoạt động kể từ ngày 17/01/2017.
58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.