Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017

20 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 17479)
Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017
Trang Radio.no cho biết bắt đầu từ năm 2017 Na Uy sẽ ngưng việc sử dụng chuẩn phát thanh FM. Bộ Văn Hóa Na Uy sẽ hoàn tất thay đổi trong tuần thứ ba của tháng 04/2015, trở thành quốc gia đầu tiên bỏ hoàn toàn chuẩn phát thanh FM và dự định sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ Digital Audio Broadcasting (DAB) như là tiêu chuẩn quốc gia.

blank
Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Văn Hóa Na Uy đã xác nhận thời gian ngưng hoạt động của chuẩn radio FM được đề xuất bởi chính phủ Na Uy hồi năm 2011. Chính phủ nước này đã kết luật rằng Na Uy có khả năng đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết cho quá trình chuyển đổi sang công nghệ kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố, bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thorhild Widvey cho biết việc chuyển đổi sẽ giúp người nghe tiếp cận với nội dung radio đa dạng hơn và thưởng thức chất lượng âm thanh tốt hơn với chức năng mới. Đồng thời việc kỹ thuật số hoá cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể hệ thống ứng phó khẩn cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường cạnh tranh và cung cấp các cơ hội mới cho việc đổi mới và phát triển.


DAB hiện đang cung cấp 22 kênh quốc gia trong khi FM chỉ có 5 kênh quốc gia, và có khả năng sẽ mở thêm 20 kênh nữa. Bên cạnh đó, chi phí truyền tải thông qua chuẩn FM cũng cao hơn so với việc truyền dẫn bằng DAB.

Công nghệ DAB đã có mặt tại Na Uy từ năm 1995/ DAB+, một hình thức cập nhật của DAB cũng có sẵn từ năm 2007. Theo Bộ Văn Hóa, Na Uy sẽ cho phép các nhà đài lựa chọn giữa DAB và DAB+, mặc dù có khả năng là phả đến năm 2017, hầu hết các nhà đài sẽ chọn DAB+.

Một số quốc gia khác như Châu Âu và Đông Nam Á cũng đang cân nhắc việc chuyển sang DAB, tuy nhiên vẫn chưa có quốc gia nào xác nhận thời gian thực hiện.

Chuẩn radio FM tại Na Uy sẽ bắt đầu ngưng hoạt động kể từ ngày 17/01/2017.
58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.