Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017

20 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 17618)
Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017
Trang Radio.no cho biết bắt đầu từ năm 2017 Na Uy sẽ ngưng việc sử dụng chuẩn phát thanh FM. Bộ Văn Hóa Na Uy sẽ hoàn tất thay đổi trong tuần thứ ba của tháng 04/2015, trở thành quốc gia đầu tiên bỏ hoàn toàn chuẩn phát thanh FM và dự định sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ Digital Audio Broadcasting (DAB) như là tiêu chuẩn quốc gia.

blank
Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Văn Hóa Na Uy đã xác nhận thời gian ngưng hoạt động của chuẩn radio FM được đề xuất bởi chính phủ Na Uy hồi năm 2011. Chính phủ nước này đã kết luật rằng Na Uy có khả năng đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết cho quá trình chuyển đổi sang công nghệ kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố, bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thorhild Widvey cho biết việc chuyển đổi sẽ giúp người nghe tiếp cận với nội dung radio đa dạng hơn và thưởng thức chất lượng âm thanh tốt hơn với chức năng mới. Đồng thời việc kỹ thuật số hoá cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể hệ thống ứng phó khẩn cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường cạnh tranh và cung cấp các cơ hội mới cho việc đổi mới và phát triển.


DAB hiện đang cung cấp 22 kênh quốc gia trong khi FM chỉ có 5 kênh quốc gia, và có khả năng sẽ mở thêm 20 kênh nữa. Bên cạnh đó, chi phí truyền tải thông qua chuẩn FM cũng cao hơn so với việc truyền dẫn bằng DAB.

Công nghệ DAB đã có mặt tại Na Uy từ năm 1995/ DAB+, một hình thức cập nhật của DAB cũng có sẵn từ năm 2007. Theo Bộ Văn Hóa, Na Uy sẽ cho phép các nhà đài lựa chọn giữa DAB và DAB+, mặc dù có khả năng là phả đến năm 2017, hầu hết các nhà đài sẽ chọn DAB+.

Một số quốc gia khác như Châu Âu và Đông Nam Á cũng đang cân nhắc việc chuyển sang DAB, tuy nhiên vẫn chưa có quốc gia nào xác nhận thời gian thực hiện.

Chuẩn radio FM tại Na Uy sẽ bắt đầu ngưng hoạt động kể từ ngày 17/01/2017.
58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.