Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017

20 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 17790)
Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017
Trang Radio.no cho biết bắt đầu từ năm 2017 Na Uy sẽ ngưng việc sử dụng chuẩn phát thanh FM. Bộ Văn Hóa Na Uy sẽ hoàn tất thay đổi trong tuần thứ ba của tháng 04/2015, trở thành quốc gia đầu tiên bỏ hoàn toàn chuẩn phát thanh FM và dự định sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ Digital Audio Broadcasting (DAB) như là tiêu chuẩn quốc gia.

blank
Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Văn Hóa Na Uy đã xác nhận thời gian ngưng hoạt động của chuẩn radio FM được đề xuất bởi chính phủ Na Uy hồi năm 2011. Chính phủ nước này đã kết luật rằng Na Uy có khả năng đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết cho quá trình chuyển đổi sang công nghệ kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố, bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thorhild Widvey cho biết việc chuyển đổi sẽ giúp người nghe tiếp cận với nội dung radio đa dạng hơn và thưởng thức chất lượng âm thanh tốt hơn với chức năng mới. Đồng thời việc kỹ thuật số hoá cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể hệ thống ứng phó khẩn cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường cạnh tranh và cung cấp các cơ hội mới cho việc đổi mới và phát triển.


DAB hiện đang cung cấp 22 kênh quốc gia trong khi FM chỉ có 5 kênh quốc gia, và có khả năng sẽ mở thêm 20 kênh nữa. Bên cạnh đó, chi phí truyền tải thông qua chuẩn FM cũng cao hơn so với việc truyền dẫn bằng DAB.

Công nghệ DAB đã có mặt tại Na Uy từ năm 1995/ DAB+, một hình thức cập nhật của DAB cũng có sẵn từ năm 2007. Theo Bộ Văn Hóa, Na Uy sẽ cho phép các nhà đài lựa chọn giữa DAB và DAB+, mặc dù có khả năng là phả đến năm 2017, hầu hết các nhà đài sẽ chọn DAB+.

Một số quốc gia khác như Châu Âu và Đông Nam Á cũng đang cân nhắc việc chuyển sang DAB, tuy nhiên vẫn chưa có quốc gia nào xác nhận thời gian thực hiện.

Chuẩn radio FM tại Na Uy sẽ bắt đầu ngưng hoạt động kể từ ngày 17/01/2017.
58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.