Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017

20 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 17872)
Na Uy Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Ngừng Sử Dụng Chuẩn Phát Thanh FM Kể Từ Năm 2017
Trang Radio.no cho biết bắt đầu từ năm 2017 Na Uy sẽ ngưng việc sử dụng chuẩn phát thanh FM. Bộ Văn Hóa Na Uy sẽ hoàn tất thay đổi trong tuần thứ ba của tháng 04/2015, trở thành quốc gia đầu tiên bỏ hoàn toàn chuẩn phát thanh FM và dự định sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ Digital Audio Broadcasting (DAB) như là tiêu chuẩn quốc gia.

blank
Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Văn Hóa Na Uy đã xác nhận thời gian ngưng hoạt động của chuẩn radio FM được đề xuất bởi chính phủ Na Uy hồi năm 2011. Chính phủ nước này đã kết luật rằng Na Uy có khả năng đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết cho quá trình chuyển đổi sang công nghệ kỹ thuật số.

Trong một tuyên bố, bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thorhild Widvey cho biết việc chuyển đổi sẽ giúp người nghe tiếp cận với nội dung radio đa dạng hơn và thưởng thức chất lượng âm thanh tốt hơn với chức năng mới. Đồng thời việc kỹ thuật số hoá cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể hệ thống ứng phó khẩn cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường cạnh tranh và cung cấp các cơ hội mới cho việc đổi mới và phát triển.


DAB hiện đang cung cấp 22 kênh quốc gia trong khi FM chỉ có 5 kênh quốc gia, và có khả năng sẽ mở thêm 20 kênh nữa. Bên cạnh đó, chi phí truyền tải thông qua chuẩn FM cũng cao hơn so với việc truyền dẫn bằng DAB.

Công nghệ DAB đã có mặt tại Na Uy từ năm 1995/ DAB+, một hình thức cập nhật của DAB cũng có sẵn từ năm 2007. Theo Bộ Văn Hóa, Na Uy sẽ cho phép các nhà đài lựa chọn giữa DAB và DAB+, mặc dù có khả năng là phả đến năm 2017, hầu hết các nhà đài sẽ chọn DAB+.

Một số quốc gia khác như Châu Âu và Đông Nam Á cũng đang cân nhắc việc chuyển sang DAB, tuy nhiên vẫn chưa có quốc gia nào xác nhận thời gian thực hiện.

Chuẩn radio FM tại Na Uy sẽ bắt đầu ngưng hoạt động kể từ ngày 17/01/2017.
58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.