Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản

21 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 23550)
Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.

Chihira Aico mặc một bộ kimono truyền thống, gương mặt được thiết kế giống như người thật cùng với khuôn miệng mỉm cười sẽ tạo một cảm giác gần gũi, để gây thiện cảm với khách hàng. Toshiba cũng cho biết Chihira có 43 động cơ cho phép nó có thể di chuyển. Ngoài ra, nó cũng được lập trình để thực hiện các động tác ký hiệu ngôn ngữ của Nhật Bản.

Công việc lễ tân được đánh giá là một công việc tương đối căng thẳng và vất vả, lúc nào cũng phải tươi cười với mọi khách hàng. Nhân viên lễ tân thường có những khoảnh khắc bị stress do áp lực quá lớn.


Mặc dù có thể hoạt động liên tục nhưng Chihira Aico lại không có khả năng trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách tường tận nhất. Robot chỉ có thể chạy những đoạn băng ghi âm có sẵn về cửa hàng, hướng dẫn mua đồ, các chương trình khuyến mãi...


Đại diện hãng Toshiba, hãng sản xuất robot Chihira Aico, ông Hitoshi Tokuda cho biết đây là bước đi đầu của hãng trong việc phát triển những thế hệ robot khác có thể làm được những công việc nặng và căng thẳng thay cho con người. Có thể nó sẽ là bước khởi đầu cho ngành công nghiệp robot tương lai.

Năm 2014, Nestle cho biết sẽ đặt mua Pepper, sản phẩm robot hình người của SoftBank Corp, để giúp bán máy pha cà phê tại cửa hàng đồ gia dụng trên khắp Nhật Bản.
512Vote
40Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.