Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ

22 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17817)
Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ
blank
International Business Machines Corp cho biết doanh thu quý I/2015 giảm 12% khi công ty công nghệ tiếp tục bỏ rơi các mảng kinh doanh không lợi nhuận để tập trung vào các sáng kiến điện toán đám mây.

Giá cổ phiếu của công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới hiện không thay đổi sau giờ giao dịch.

Đây là quý liên tiếp thứ 12 mà công ty có trụ sở tại Armonk, New York báo cáo sụt giảm trong doanh thu hàng quý, bao gồm cả những tác động của tiền tệ.

Doanh thu của IBM đã sụt giảm trong suốt ba năm kể từ khi công ty bỏ rơi các mảng kinh doanh lợi nhuận thấp như máy tính tiền, máy chủ cấp thấp và chất bán dẫn để tập trung vào các lĩnh vực mới nổi như phần mềm dịch vụ và các dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, cho đến nay các mảng kinh doanh mới vẫn chưa tạo ra các khoản bù lại cho khoản doanh thu bị mất từ các chiến lượt giảm bớt kinh doanh.

Hầu hết các nhà đầu tư đang cho thấy sự kiên nhẫn với sự chuyển đổi chậm chạp của IBM, tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy một số khó chịu sau sự suy giảm 13% của giá cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Một số cổ đông hàng đầu đã tìm sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông để cải tổ công ty.

IBM cho biết công ty đã tạo ra tổng cộng 7.7 tỷ USD từ doanh thu điện toán đám mây trong năm 2014, tăng mạnh so với năm 2013. Các nhà đầu tư công nghệ đang tập trung vào mô hình “điện toán đám mây” dựa trên Internet mới mà công ty đang kiếm ra tiền từ lĩnh vực này. Amazon.com Inc, công ty đi đầu trong lĩnh vực, dự kiến sẽ tiết lộ các khoản tài chính từ việc kinh doanh mảng điện toán đám mây Amazon Web Services của quý I/2015 vào tuần thứ tư của tháng 04/2015.

IBM, có hơn một nửa doanh thu từ nước ngoài, cũng cho biết công ty hiện hy vọng chỉ chịu ảnh hưởng 7% từ các cơn gió ngược về tiền tệ trong năm 2015. Hồi tháng 02/2015, công ty dự kiến sẽ ảnh hưởng hơn 6%.

Thu nhập ròng của công ty giảm nhẹ xuống còn 2.33 tỷ USD tính đến cuối quý I/2015 (31/03/2015), so với 2.38 tỷ USD trong quý I/2014. Trên mỗi cơ sở cổ phiếu, lợi nhuận đã tăng từ 2.29 USD lên 2.35 USD trong quý I/2015.

Các nhà phân tích cho biết rằng trừ ra một số khoản phí, IBM kiếm được 2.91 USD trên mỗi cổ phiếu, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2.80 USD trên mỗi cổ phiếu.

Tổng doanh thu của IBM giảm từ 22.2 tỷ USD xuống còn 19.6 tỷ USD, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 19.64 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch thông thường trên thị trường chứng khoán New York vào hôm thứ Hai (20/04/2015), cổ phiếu của IBM đóng cửa tăng 3.4% với mức 166.16 USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.