Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ

22 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17958)
Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ
blank
International Business Machines Corp cho biết doanh thu quý I/2015 giảm 12% khi công ty công nghệ tiếp tục bỏ rơi các mảng kinh doanh không lợi nhuận để tập trung vào các sáng kiến điện toán đám mây.

Giá cổ phiếu của công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới hiện không thay đổi sau giờ giao dịch.

Đây là quý liên tiếp thứ 12 mà công ty có trụ sở tại Armonk, New York báo cáo sụt giảm trong doanh thu hàng quý, bao gồm cả những tác động của tiền tệ.

Doanh thu của IBM đã sụt giảm trong suốt ba năm kể từ khi công ty bỏ rơi các mảng kinh doanh lợi nhuận thấp như máy tính tiền, máy chủ cấp thấp và chất bán dẫn để tập trung vào các lĩnh vực mới nổi như phần mềm dịch vụ và các dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, cho đến nay các mảng kinh doanh mới vẫn chưa tạo ra các khoản bù lại cho khoản doanh thu bị mất từ các chiến lượt giảm bớt kinh doanh.

Hầu hết các nhà đầu tư đang cho thấy sự kiên nhẫn với sự chuyển đổi chậm chạp của IBM, tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy một số khó chịu sau sự suy giảm 13% của giá cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Một số cổ đông hàng đầu đã tìm sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông để cải tổ công ty.

IBM cho biết công ty đã tạo ra tổng cộng 7.7 tỷ USD từ doanh thu điện toán đám mây trong năm 2014, tăng mạnh so với năm 2013. Các nhà đầu tư công nghệ đang tập trung vào mô hình “điện toán đám mây” dựa trên Internet mới mà công ty đang kiếm ra tiền từ lĩnh vực này. Amazon.com Inc, công ty đi đầu trong lĩnh vực, dự kiến sẽ tiết lộ các khoản tài chính từ việc kinh doanh mảng điện toán đám mây Amazon Web Services của quý I/2015 vào tuần thứ tư của tháng 04/2015.

IBM, có hơn một nửa doanh thu từ nước ngoài, cũng cho biết công ty hiện hy vọng chỉ chịu ảnh hưởng 7% từ các cơn gió ngược về tiền tệ trong năm 2015. Hồi tháng 02/2015, công ty dự kiến sẽ ảnh hưởng hơn 6%.

Thu nhập ròng của công ty giảm nhẹ xuống còn 2.33 tỷ USD tính đến cuối quý I/2015 (31/03/2015), so với 2.38 tỷ USD trong quý I/2014. Trên mỗi cơ sở cổ phiếu, lợi nhuận đã tăng từ 2.29 USD lên 2.35 USD trong quý I/2015.

Các nhà phân tích cho biết rằng trừ ra một số khoản phí, IBM kiếm được 2.91 USD trên mỗi cổ phiếu, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2.80 USD trên mỗi cổ phiếu.

Tổng doanh thu của IBM giảm từ 22.2 tỷ USD xuống còn 19.6 tỷ USD, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 19.64 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch thông thường trên thị trường chứng khoán New York vào hôm thứ Hai (20/04/2015), cổ phiếu của IBM đóng cửa tăng 3.4% với mức 166.16 USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.