Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ

22 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18041)
Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ
blank
International Business Machines Corp cho biết doanh thu quý I/2015 giảm 12% khi công ty công nghệ tiếp tục bỏ rơi các mảng kinh doanh không lợi nhuận để tập trung vào các sáng kiến điện toán đám mây.

Giá cổ phiếu của công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới hiện không thay đổi sau giờ giao dịch.

Đây là quý liên tiếp thứ 12 mà công ty có trụ sở tại Armonk, New York báo cáo sụt giảm trong doanh thu hàng quý, bao gồm cả những tác động của tiền tệ.

Doanh thu của IBM đã sụt giảm trong suốt ba năm kể từ khi công ty bỏ rơi các mảng kinh doanh lợi nhuận thấp như máy tính tiền, máy chủ cấp thấp và chất bán dẫn để tập trung vào các lĩnh vực mới nổi như phần mềm dịch vụ và các dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, cho đến nay các mảng kinh doanh mới vẫn chưa tạo ra các khoản bù lại cho khoản doanh thu bị mất từ các chiến lượt giảm bớt kinh doanh.

Hầu hết các nhà đầu tư đang cho thấy sự kiên nhẫn với sự chuyển đổi chậm chạp của IBM, tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy một số khó chịu sau sự suy giảm 13% của giá cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Một số cổ đông hàng đầu đã tìm sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông để cải tổ công ty.

IBM cho biết công ty đã tạo ra tổng cộng 7.7 tỷ USD từ doanh thu điện toán đám mây trong năm 2014, tăng mạnh so với năm 2013. Các nhà đầu tư công nghệ đang tập trung vào mô hình “điện toán đám mây” dựa trên Internet mới mà công ty đang kiếm ra tiền từ lĩnh vực này. Amazon.com Inc, công ty đi đầu trong lĩnh vực, dự kiến sẽ tiết lộ các khoản tài chính từ việc kinh doanh mảng điện toán đám mây Amazon Web Services của quý I/2015 vào tuần thứ tư của tháng 04/2015.

IBM, có hơn một nửa doanh thu từ nước ngoài, cũng cho biết công ty hiện hy vọng chỉ chịu ảnh hưởng 7% từ các cơn gió ngược về tiền tệ trong năm 2015. Hồi tháng 02/2015, công ty dự kiến sẽ ảnh hưởng hơn 6%.

Thu nhập ròng của công ty giảm nhẹ xuống còn 2.33 tỷ USD tính đến cuối quý I/2015 (31/03/2015), so với 2.38 tỷ USD trong quý I/2014. Trên mỗi cơ sở cổ phiếu, lợi nhuận đã tăng từ 2.29 USD lên 2.35 USD trong quý I/2015.

Các nhà phân tích cho biết rằng trừ ra một số khoản phí, IBM kiếm được 2.91 USD trên mỗi cổ phiếu, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2.80 USD trên mỗi cổ phiếu.

Tổng doanh thu của IBM giảm từ 22.2 tỷ USD xuống còn 19.6 tỷ USD, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 19.64 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch thông thường trên thị trường chứng khoán New York vào hôm thứ Hai (20/04/2015), cổ phiếu của IBM đóng cửa tăng 3.4% với mức 166.16 USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.