Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản

23 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17336)
Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản
blank
Yahoo Inc đã thông báo rằng công ty đang xem xét việc bán cổ phần của mình trong Yahoo Japan Corp với giá trị gần 9 tỷ USD trước thuế. Tin tức này đã giúp tăng giá cổ phiếu của Yahoo.

Trong cuộc hội nghị diễn ra vào hôm thứ Ba (21/04/2015), tổng giám đốc điều hành Marissa Mayer thông báo cho các nhà đầu tư rằng công ty Internet đã thuê một số chuyên gia tư vấn giúp đánh giá các lựa chọn cho cổ phần. Công ty sẽ không đi kèm với kế hoạch bán cổ phần trong Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc.

Các nhà đầu tư đã đôn đốc giám Mayer tiền tệ hóa cổ phần Yahoo Nhật Bản một cách riêng biệt, sau khi công bố kế hoạch bán cổ phần ở Alibaba hồi tháng 01/2015, có giá trị lên đến 40 tỷ USD.

Mayer cho biết các cố vấn sẽ giúp Yahoo “xác định những cơ hội đầy hứa hẹn nhất để tối đa hóa giá trị” của cổ phần Yahoo Nhật Bản.


Sau khi công bố tin tức bán cổ phần, cổ phiếu Yahoo đã bắt đầu tăng từ sau các kết quả lợi nhuận đáng thất vọng. Giá cổ phiếu công ty đã tăng khoảng 1%, đạt mức 44.49 USD trên sàn giao dịch Nasdaq.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Wall Street vẫn rất thận trọng về kế hoạch này.

Yahoo sở hữu khoảng 35% cổ phần Yahoo Nhật Bản, có giá trị thị trường gần 25 tỷ USD trên sàn giao dịch Tokyo Stock Exchange. Trong đó, công ty Internet Nhật Bản SoftBank Corp là cổ đông lớn nhất với 36% cổ phần.

Hồi tháng 03/2015, cổ đông Yahoo – Starboard Value LP cho biết rằng việc bán cổ phần Alibaba là “một bước khởi đầu tốt”, nhưng cũng đã thúc giục Yahoo bán cổ phần Yahoo Nhật bản một cách hiệu quả về thuế. Hiện tại, Starboard vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.