Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản

23 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17385)
Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản
blank
Yahoo Inc đã thông báo rằng công ty đang xem xét việc bán cổ phần của mình trong Yahoo Japan Corp với giá trị gần 9 tỷ USD trước thuế. Tin tức này đã giúp tăng giá cổ phiếu của Yahoo.

Trong cuộc hội nghị diễn ra vào hôm thứ Ba (21/04/2015), tổng giám đốc điều hành Marissa Mayer thông báo cho các nhà đầu tư rằng công ty Internet đã thuê một số chuyên gia tư vấn giúp đánh giá các lựa chọn cho cổ phần. Công ty sẽ không đi kèm với kế hoạch bán cổ phần trong Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc.

Các nhà đầu tư đã đôn đốc giám Mayer tiền tệ hóa cổ phần Yahoo Nhật Bản một cách riêng biệt, sau khi công bố kế hoạch bán cổ phần ở Alibaba hồi tháng 01/2015, có giá trị lên đến 40 tỷ USD.

Mayer cho biết các cố vấn sẽ giúp Yahoo “xác định những cơ hội đầy hứa hẹn nhất để tối đa hóa giá trị” của cổ phần Yahoo Nhật Bản.


Sau khi công bố tin tức bán cổ phần, cổ phiếu Yahoo đã bắt đầu tăng từ sau các kết quả lợi nhuận đáng thất vọng. Giá cổ phiếu công ty đã tăng khoảng 1%, đạt mức 44.49 USD trên sàn giao dịch Nasdaq.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Wall Street vẫn rất thận trọng về kế hoạch này.

Yahoo sở hữu khoảng 35% cổ phần Yahoo Nhật Bản, có giá trị thị trường gần 25 tỷ USD trên sàn giao dịch Tokyo Stock Exchange. Trong đó, công ty Internet Nhật Bản SoftBank Corp là cổ đông lớn nhất với 36% cổ phần.

Hồi tháng 03/2015, cổ đông Yahoo – Starboard Value LP cho biết rằng việc bán cổ phần Alibaba là “một bước khởi đầu tốt”, nhưng cũng đã thúc giục Yahoo bán cổ phần Yahoo Nhật bản một cách hiệu quả về thuế. Hiện tại, Starboard vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.