Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản

23 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17196)
Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản
blank
Yahoo Inc đã thông báo rằng công ty đang xem xét việc bán cổ phần của mình trong Yahoo Japan Corp với giá trị gần 9 tỷ USD trước thuế. Tin tức này đã giúp tăng giá cổ phiếu của Yahoo.

Trong cuộc hội nghị diễn ra vào hôm thứ Ba (21/04/2015), tổng giám đốc điều hành Marissa Mayer thông báo cho các nhà đầu tư rằng công ty Internet đã thuê một số chuyên gia tư vấn giúp đánh giá các lựa chọn cho cổ phần. Công ty sẽ không đi kèm với kế hoạch bán cổ phần trong Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc.

Các nhà đầu tư đã đôn đốc giám Mayer tiền tệ hóa cổ phần Yahoo Nhật Bản một cách riêng biệt, sau khi công bố kế hoạch bán cổ phần ở Alibaba hồi tháng 01/2015, có giá trị lên đến 40 tỷ USD.

Mayer cho biết các cố vấn sẽ giúp Yahoo “xác định những cơ hội đầy hứa hẹn nhất để tối đa hóa giá trị” của cổ phần Yahoo Nhật Bản.


Sau khi công bố tin tức bán cổ phần, cổ phiếu Yahoo đã bắt đầu tăng từ sau các kết quả lợi nhuận đáng thất vọng. Giá cổ phiếu công ty đã tăng khoảng 1%, đạt mức 44.49 USD trên sàn giao dịch Nasdaq.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Wall Street vẫn rất thận trọng về kế hoạch này.

Yahoo sở hữu khoảng 35% cổ phần Yahoo Nhật Bản, có giá trị thị trường gần 25 tỷ USD trên sàn giao dịch Tokyo Stock Exchange. Trong đó, công ty Internet Nhật Bản SoftBank Corp là cổ đông lớn nhất với 36% cổ phần.

Hồi tháng 03/2015, cổ đông Yahoo – Starboard Value LP cho biết rằng việc bán cổ phần Alibaba là “một bước khởi đầu tốt”, nhưng cũng đã thúc giục Yahoo bán cổ phần Yahoo Nhật bản một cách hiệu quả về thuế. Hiện tại, Starboard vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.