Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản

23 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17499)
Yahoo Thuê Chuyên Gia Tư Vấn, Xem Xét Bán Cổ Phần Yahoo Nhật Bản
blank
Yahoo Inc đã thông báo rằng công ty đang xem xét việc bán cổ phần của mình trong Yahoo Japan Corp với giá trị gần 9 tỷ USD trước thuế. Tin tức này đã giúp tăng giá cổ phiếu của Yahoo.

Trong cuộc hội nghị diễn ra vào hôm thứ Ba (21/04/2015), tổng giám đốc điều hành Marissa Mayer thông báo cho các nhà đầu tư rằng công ty Internet đã thuê một số chuyên gia tư vấn giúp đánh giá các lựa chọn cho cổ phần. Công ty sẽ không đi kèm với kế hoạch bán cổ phần trong Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc.

Các nhà đầu tư đã đôn đốc giám Mayer tiền tệ hóa cổ phần Yahoo Nhật Bản một cách riêng biệt, sau khi công bố kế hoạch bán cổ phần ở Alibaba hồi tháng 01/2015, có giá trị lên đến 40 tỷ USD.

Mayer cho biết các cố vấn sẽ giúp Yahoo “xác định những cơ hội đầy hứa hẹn nhất để tối đa hóa giá trị” của cổ phần Yahoo Nhật Bản.


Sau khi công bố tin tức bán cổ phần, cổ phiếu Yahoo đã bắt đầu tăng từ sau các kết quả lợi nhuận đáng thất vọng. Giá cổ phiếu công ty đã tăng khoảng 1%, đạt mức 44.49 USD trên sàn giao dịch Nasdaq.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Wall Street vẫn rất thận trọng về kế hoạch này.

Yahoo sở hữu khoảng 35% cổ phần Yahoo Nhật Bản, có giá trị thị trường gần 25 tỷ USD trên sàn giao dịch Tokyo Stock Exchange. Trong đó, công ty Internet Nhật Bản SoftBank Corp là cổ đông lớn nhất với 36% cổ phần.

Hồi tháng 03/2015, cổ đông Yahoo – Starboard Value LP cho biết rằng việc bán cổ phần Alibaba là “một bước khởi đầu tốt”, nhưng cũng đã thúc giục Yahoo bán cổ phần Yahoo Nhật bản một cách hiệu quả về thuế. Hiện tại, Starboard vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.