Doanh Số GalaXy S6 Đã Tác Động Đến Doanh Số iPhone 6

22 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 19506)
Doanh Số GalaXy S6 Đã Tác Động Đến Doanh Số iPhone 6
blank
Samsung Galaxy S và iPhone của Apple là hai dòng smartphone đạt doanh số cao nhất mỗi năm, cùng nhau thống trị thị trường smartphone cao cấp.

2015, Samsung đã phát hành bộ đôi Galaxy S6/S6 Edge cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple. Một báo cáo từ ATLAS Research & Consulting cho rằng sự ra mắt của bộ đôi flagship Samsung Galaxy S6/S6 Edge đã gây ra tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng của iPhone 6 của Apple.

Theo báo cáo, doanh số của iPhone 6iPhone 6 Plus trong tuần thứ hai của tháng 04/2015 là 35,000 máy, giảm 1,700 so với tuần trước đó. Còn Samsung có tới 79,586 chiếc Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge được bán ra trong 6 ngày đầu tiên ra mắt, tính từ ngày 10/04/2015. Con số chỉ bao gồm doanh số bán tại các cửa hàng, chưa tính thêm các kênh bán hàng trực tuyến.


Doanh số của tuần lễ bán hàng đầu tiên của Galaxy S6 và S6 Edge cao hơn gấp bốn lần so với tuần đầu bán hàng của Galaxy S5, chỉ vào khoảng 20,000 chiếc. Còn iPhone 6iPhone 6 Plus đã có doanh số giảm đều kể từ cuối tháng 03/2015.

Tuy nhiên Jang Joong-hyeok, phó chủ tịch nghiên cứu ATLAS, cho rằng đó là một điều bình thường khi dòng iPhone 6 đã được phát hành trước đó 6 tháng: “Việc doanh số của iPhone 6 giảm là điều hiển nhiên khi đã nửa năm trôi qua kể từ khi được phát hành”

blank
511Vote
43Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.