Doanh Số GalaXy S6 Đã Tác Động Đến Doanh Số iPhone 6

22 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 20075)
Doanh Số GalaXy S6 Đã Tác Động Đến Doanh Số iPhone 6
blank
Samsung Galaxy S và iPhone của Apple là hai dòng smartphone đạt doanh số cao nhất mỗi năm, cùng nhau thống trị thị trường smartphone cao cấp.

2015, Samsung đã phát hành bộ đôi Galaxy S6/S6 Edge cạnh tranh trực tiếp với iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple. Một báo cáo từ ATLAS Research & Consulting cho rằng sự ra mắt của bộ đôi flagship Samsung Galaxy S6/S6 Edge đã gây ra tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng của iPhone 6 của Apple.

Theo báo cáo, doanh số của iPhone 6iPhone 6 Plus trong tuần thứ hai của tháng 04/2015 là 35,000 máy, giảm 1,700 so với tuần trước đó. Còn Samsung có tới 79,586 chiếc Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge được bán ra trong 6 ngày đầu tiên ra mắt, tính từ ngày 10/04/2015. Con số chỉ bao gồm doanh số bán tại các cửa hàng, chưa tính thêm các kênh bán hàng trực tuyến.


Doanh số của tuần lễ bán hàng đầu tiên của Galaxy S6 và S6 Edge cao hơn gấp bốn lần so với tuần đầu bán hàng của Galaxy S5, chỉ vào khoảng 20,000 chiếc. Còn iPhone 6iPhone 6 Plus đã có doanh số giảm đều kể từ cuối tháng 03/2015.

Tuy nhiên Jang Joong-hyeok, phó chủ tịch nghiên cứu ATLAS, cho rằng đó là một điều bình thường khi dòng iPhone 6 đã được phát hành trước đó 6 tháng: “Việc doanh số của iPhone 6 giảm là điều hiển nhiên khi đã nửa năm trôi qua kể từ khi được phát hành”

blank
511Vote
43Vote
35Vote
210Vote
19Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.