BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox

22 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16512)
BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox
blank
BlackBerry đã định hướng phát triển tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt là công nghệ bảo mật, trong nỗ lực bù đắp lại mảng kinh doanh phần cứng không mấy thành công.

Hạ tuần tháng 04/2015, BlackBerry đã xác nhận thương vụ mua lại WatchDox – công ty phát triển công nghệ đa nền tảng để quản lý bản quyền kỹ thuật số và cho phép các doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu bảo mật hơn.

Theo báo cáo từ Israel, thương vụ sẽ có trị giá từ 100 đến 150 triệu USD. Ngoài ra, nhóm 100 người của WatchDox tại nước này cũng sẽ được tận dụng để xây dựng cơ sở R&D. BlackBerry sẽ tích hợp công nghệ của WatchDox như dịch vụ giá trị gia tăng cho dịch vụ Enterprise Mobility Management của công ty.

Cùng với việc mua lại Secusmart năm 2014, bắt tay với Samsung, nỗ lực phát triển nội bộ và mua lại WatchDox vào năm 2015, BlackBerry đang hoàn thiện các tính năng bảo mật của hãng trên thiết bị di động, từ bảo mật cuộc gọi, nhắn tin cho đến lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp.

Nói thêm về WatchDox, công ty được thành lập năm 2008 có tên cũ là Confidela. Confidela tung ra sản phẩm WatchDox năm 2009 trước khi đổi tên theo sản phẩm chính. Công ty đã thu hút gần 36 triệu USD đầu tư. Trước đó, chủ tịch WatchDox là nhà đồng sáng lập Trusteer, một công ty bảo mật được IBM mua lại năm 2013.

Công nghệ bảo mật của WatchDox giúp việc chia sẻ dữ liệu và thông tin một cách an toàn giữa các nhân viên trong một doanh nghiệp, theo hình thức cấp quyền truy cập. Nếu các dữ liệu bị chia sẻ ra bên ngoài, một công cụ bảo mật sẽ ngay lập tức được cài vào dữ liệu đó để ngăn chặn người khác có thể xem hoặc chia sẻ tràn lan.

Hiện WatchDox đang hợp tác với rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính, chính phủ, chăm sóc y tế, công nghệ. Thương vụ mua lại WatchDox sẽ giúp BlackBerry có thêm rất nhiều khách hàng mới.

Tính đến năm 2015, BlackBerry đã thực hiện 25 vụ thâu tóm, nổi bật là mua lại Certicom, có một trong số các khách hàng là Cơ quan An ninh Mỹ, và Secusmart.
511Vote
42Vote
39Vote
25Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng
30 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, lực lượng cứu hỏa thành phố Wichita, Kansas cho biết, vụ nổ bình chứa khí nitơ lỏng tại nhà máy chế tạo máy bay đã gây thiệt hại nặng cho tòa nhà.
29 Tháng Mười Hai 2019
Giá cổ phiếu Apple lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/12/2019), nối tiếp chuỗi phiên đạt kỷ lục và tiến tới hoàn tất năm tăng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020
29 Tháng Mười Hai 2019
lõi Trái Đất - nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất của hành tinh, đang diễn một trận mưa tuyết vĩnh viễn và dữ dội
29 Tháng Mười Hai 2019
nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.