BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox

22 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16812)
BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox
blank
BlackBerry đã định hướng phát triển tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt là công nghệ bảo mật, trong nỗ lực bù đắp lại mảng kinh doanh phần cứng không mấy thành công.

Hạ tuần tháng 04/2015, BlackBerry đã xác nhận thương vụ mua lại WatchDox – công ty phát triển công nghệ đa nền tảng để quản lý bản quyền kỹ thuật số và cho phép các doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu bảo mật hơn.

Theo báo cáo từ Israel, thương vụ sẽ có trị giá từ 100 đến 150 triệu USD. Ngoài ra, nhóm 100 người của WatchDox tại nước này cũng sẽ được tận dụng để xây dựng cơ sở R&D. BlackBerry sẽ tích hợp công nghệ của WatchDox như dịch vụ giá trị gia tăng cho dịch vụ Enterprise Mobility Management của công ty.

Cùng với việc mua lại Secusmart năm 2014, bắt tay với Samsung, nỗ lực phát triển nội bộ và mua lại WatchDox vào năm 2015, BlackBerry đang hoàn thiện các tính năng bảo mật của hãng trên thiết bị di động, từ bảo mật cuộc gọi, nhắn tin cho đến lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp.

Nói thêm về WatchDox, công ty được thành lập năm 2008 có tên cũ là Confidela. Confidela tung ra sản phẩm WatchDox năm 2009 trước khi đổi tên theo sản phẩm chính. Công ty đã thu hút gần 36 triệu USD đầu tư. Trước đó, chủ tịch WatchDox là nhà đồng sáng lập Trusteer, một công ty bảo mật được IBM mua lại năm 2013.

Công nghệ bảo mật của WatchDox giúp việc chia sẻ dữ liệu và thông tin một cách an toàn giữa các nhân viên trong một doanh nghiệp, theo hình thức cấp quyền truy cập. Nếu các dữ liệu bị chia sẻ ra bên ngoài, một công cụ bảo mật sẽ ngay lập tức được cài vào dữ liệu đó để ngăn chặn người khác có thể xem hoặc chia sẻ tràn lan.

Hiện WatchDox đang hợp tác với rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính, chính phủ, chăm sóc y tế, công nghệ. Thương vụ mua lại WatchDox sẽ giúp BlackBerry có thêm rất nhiều khách hàng mới.

Tính đến năm 2015, BlackBerry đã thực hiện 25 vụ thâu tóm, nổi bật là mua lại Certicom, có một trong số các khách hàng là Cơ quan An ninh Mỹ, và Secusmart.
511Vote
42Vote
39Vote
25Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.