BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox

22 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16229)
BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox
blank
BlackBerry đã định hướng phát triển tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt là công nghệ bảo mật, trong nỗ lực bù đắp lại mảng kinh doanh phần cứng không mấy thành công.

Hạ tuần tháng 04/2015, BlackBerry đã xác nhận thương vụ mua lại WatchDox – công ty phát triển công nghệ đa nền tảng để quản lý bản quyền kỹ thuật số và cho phép các doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu bảo mật hơn.

Theo báo cáo từ Israel, thương vụ sẽ có trị giá từ 100 đến 150 triệu USD. Ngoài ra, nhóm 100 người của WatchDox tại nước này cũng sẽ được tận dụng để xây dựng cơ sở R&D. BlackBerry sẽ tích hợp công nghệ của WatchDox như dịch vụ giá trị gia tăng cho dịch vụ Enterprise Mobility Management của công ty.

Cùng với việc mua lại Secusmart năm 2014, bắt tay với Samsung, nỗ lực phát triển nội bộ và mua lại WatchDox vào năm 2015, BlackBerry đang hoàn thiện các tính năng bảo mật của hãng trên thiết bị di động, từ bảo mật cuộc gọi, nhắn tin cho đến lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp.

Nói thêm về WatchDox, công ty được thành lập năm 2008 có tên cũ là Confidela. Confidela tung ra sản phẩm WatchDox năm 2009 trước khi đổi tên theo sản phẩm chính. Công ty đã thu hút gần 36 triệu USD đầu tư. Trước đó, chủ tịch WatchDox là nhà đồng sáng lập Trusteer, một công ty bảo mật được IBM mua lại năm 2013.

Công nghệ bảo mật của WatchDox giúp việc chia sẻ dữ liệu và thông tin một cách an toàn giữa các nhân viên trong một doanh nghiệp, theo hình thức cấp quyền truy cập. Nếu các dữ liệu bị chia sẻ ra bên ngoài, một công cụ bảo mật sẽ ngay lập tức được cài vào dữ liệu đó để ngăn chặn người khác có thể xem hoặc chia sẻ tràn lan.

Hiện WatchDox đang hợp tác với rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính, chính phủ, chăm sóc y tế, công nghệ. Thương vụ mua lại WatchDox sẽ giúp BlackBerry có thêm rất nhiều khách hàng mới.

Tính đến năm 2015, BlackBerry đã thực hiện 25 vụ thâu tóm, nổi bật là mua lại Certicom, có một trong số các khách hàng là Cơ quan An ninh Mỹ, và Secusmart.
511Vote
42Vote
39Vote
25Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc