BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox

22 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 17288)
BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox
blank
BlackBerry đã định hướng phát triển tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt là công nghệ bảo mật, trong nỗ lực bù đắp lại mảng kinh doanh phần cứng không mấy thành công.

Hạ tuần tháng 04/2015, BlackBerry đã xác nhận thương vụ mua lại WatchDox – công ty phát triển công nghệ đa nền tảng để quản lý bản quyền kỹ thuật số và cho phép các doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu bảo mật hơn.

Theo báo cáo từ Israel, thương vụ sẽ có trị giá từ 100 đến 150 triệu USD. Ngoài ra, nhóm 100 người của WatchDox tại nước này cũng sẽ được tận dụng để xây dựng cơ sở R&D. BlackBerry sẽ tích hợp công nghệ của WatchDox như dịch vụ giá trị gia tăng cho dịch vụ Enterprise Mobility Management của công ty.

Cùng với việc mua lại Secusmart năm 2014, bắt tay với Samsung, nỗ lực phát triển nội bộ và mua lại WatchDox vào năm 2015, BlackBerry đang hoàn thiện các tính năng bảo mật của hãng trên thiết bị di động, từ bảo mật cuộc gọi, nhắn tin cho đến lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp.

Nói thêm về WatchDox, công ty được thành lập năm 2008 có tên cũ là Confidela. Confidela tung ra sản phẩm WatchDox năm 2009 trước khi đổi tên theo sản phẩm chính. Công ty đã thu hút gần 36 triệu USD đầu tư. Trước đó, chủ tịch WatchDox là nhà đồng sáng lập Trusteer, một công ty bảo mật được IBM mua lại năm 2013.

Công nghệ bảo mật của WatchDox giúp việc chia sẻ dữ liệu và thông tin một cách an toàn giữa các nhân viên trong một doanh nghiệp, theo hình thức cấp quyền truy cập. Nếu các dữ liệu bị chia sẻ ra bên ngoài, một công cụ bảo mật sẽ ngay lập tức được cài vào dữ liệu đó để ngăn chặn người khác có thể xem hoặc chia sẻ tràn lan.

Hiện WatchDox đang hợp tác với rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính, chính phủ, chăm sóc y tế, công nghệ. Thương vụ mua lại WatchDox sẽ giúp BlackBerry có thêm rất nhiều khách hàng mới.

Tính đến năm 2015, BlackBerry đã thực hiện 25 vụ thâu tóm, nổi bật là mua lại Certicom, có một trong số các khách hàng là Cơ quan An ninh Mỹ, và Secusmart.
511Vote
42Vote
39Vote
25Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.