BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox

22 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 16315)
BlackBerry Mua Lại Công Ty Bảo Mật WatchDox
blank
BlackBerry đã định hướng phát triển tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt là công nghệ bảo mật, trong nỗ lực bù đắp lại mảng kinh doanh phần cứng không mấy thành công.

Hạ tuần tháng 04/2015, BlackBerry đã xác nhận thương vụ mua lại WatchDox – công ty phát triển công nghệ đa nền tảng để quản lý bản quyền kỹ thuật số và cho phép các doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu bảo mật hơn.

Theo báo cáo từ Israel, thương vụ sẽ có trị giá từ 100 đến 150 triệu USD. Ngoài ra, nhóm 100 người của WatchDox tại nước này cũng sẽ được tận dụng để xây dựng cơ sở R&D. BlackBerry sẽ tích hợp công nghệ của WatchDox như dịch vụ giá trị gia tăng cho dịch vụ Enterprise Mobility Management của công ty.

Cùng với việc mua lại Secusmart năm 2014, bắt tay với Samsung, nỗ lực phát triển nội bộ và mua lại WatchDox vào năm 2015, BlackBerry đang hoàn thiện các tính năng bảo mật của hãng trên thiết bị di động, từ bảo mật cuộc gọi, nhắn tin cho đến lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp.

Nói thêm về WatchDox, công ty được thành lập năm 2008 có tên cũ là Confidela. Confidela tung ra sản phẩm WatchDox năm 2009 trước khi đổi tên theo sản phẩm chính. Công ty đã thu hút gần 36 triệu USD đầu tư. Trước đó, chủ tịch WatchDox là nhà đồng sáng lập Trusteer, một công ty bảo mật được IBM mua lại năm 2013.

Công nghệ bảo mật của WatchDox giúp việc chia sẻ dữ liệu và thông tin một cách an toàn giữa các nhân viên trong một doanh nghiệp, theo hình thức cấp quyền truy cập. Nếu các dữ liệu bị chia sẻ ra bên ngoài, một công cụ bảo mật sẽ ngay lập tức được cài vào dữ liệu đó để ngăn chặn người khác có thể xem hoặc chia sẻ tràn lan.

Hiện WatchDox đang hợp tác với rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính, chính phủ, chăm sóc y tế, công nghệ. Thương vụ mua lại WatchDox sẽ giúp BlackBerry có thêm rất nhiều khách hàng mới.

Tính đến năm 2015, BlackBerry đã thực hiện 25 vụ thâu tóm, nổi bật là mua lại Certicom, có một trong số các khách hàng là Cơ quan An ninh Mỹ, và Secusmart.
511Vote
42Vote
39Vote
25Vote
19Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.