Trackpad NailO Siêu Nhỏ Đeo Trên Ngón Tay

22 Tháng Tư 201510:00 CH(Xem: 19149)
Trackpad NailO Siêu Nhỏ Đeo Trên Ngón Tay
Các nhà nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm MIT Media Lab đã chế tạo ra một loại trackpad (bàn rê) thu nhỏ, phù hợp với ngón tay, có thể được sử dụng để điều khiển smartphone, laptop hoặc các thiết bị mang mặc thông minh.

blankblankblank
Trackpad nhỏ bé được gọi là NailO, nó được tích hợp pin, bộ điều khiển, bộ thu phát sóng Bluetooth và một cảm biến điện dung. Các thiết bị smartphone hoặc laptop sẽ kết nối với NailO như một con chuột không dây Bluetooth. Người dùng sẽ phải khởi trackpad bằng cách cho nó tiếp xúc với ngón tay từ 2 đến 3 giây, để sử dụng, chỉ cần dùng ngón trỏ rê trên bề mặt trackpad để điều khiển trỏ chuột. Để click chuột, người dùng nhấn ngón trỏ xuống bàn rê.



Hiện các nhà nghiên cứu sử dụng các tấm điện cực có sẵn được thiết kế dành cho trackpad thông thường trên NailO nên chúng vẫn còn khá dày. Và tuổi thọ pin của nó chỉ ở khoảng 2 giờ, dù có thể cải thiện bằng chế độ ngủ.

Kao và Dementyev – các thành viên của nhóm nghiên cứu – cho biết đang tìm cách giảm độ dày của pin cùng với việc tích hợp vi xử lý, bộ thu phát Bluetooth và cảm biến điện dung vào một con chip duy nhất.

Bên cạnh đó, phiên bản thương mại của NailO trong tương lai sẽ không chỉ là một thiết bị công nghệ, mà còn là phụ kiện thời trang vì người dùng có thể thay thế được các mặt cảm ứng với nhiều hoạ tiết khác nhau.
525Vote
42Vote
38Vote
27Vote
110Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.