Yahoo Không Đạt Được Kỳ Vọng Về Các Dự Báo Của Wall Street Trong Doanh Thu Và Lợi Nhuận Vì Chi Phí Tăng

22 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 18887)
Yahoo Không Đạt Được Kỳ Vọng Về Các Dự Báo Của Wall Street Trong Doanh Thu Và Lợi Nhuận Vì Chi Phí Tăng
blank
Yahoo Inc đã không đạt được các dự báo về doanh thu và lợi nhuận của các nhà đầu từ Wall Street khi việc tăng trưởng nhẹ trong các mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến của công ty không là gì so với các khoảng thanh toán cao hơn cho các đối tác và các website chuyển bạn đọc đến Yahoo.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng 1.4% đạt mức 45.10 USD trên mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch mở rộng, sau khi tổng giám đốc điều hành Marissa Mayer cho biết công ty đã thuê chuyên gia tư vấn để quyết định “các cơ hội hứa hẹn nhất” cho cổ phần của Yahoo tại Yahoo Nhật Bản.

Các nhà đầu tư đã đôn đốc Mayer tiền tệ hóa cổ phần, sau khi Yahoo công bố kế hoạch bán cổ phần của mình trong tập đoàn Alibaba Group Holding.

Các động thái này theo sau những nỗ lực không thành công của Mayer nhằm vực dậy tăng trưởng doanh thu của Yahoo với một chuỗi các hoạt động tân trang sản phẩm và mua lại.

Trong quý I/2015, Yahoo cho biết doanh thu quảng cáo hiển thị tăng 2.3% lên 463.7 triệu USD, chiếm khoảng 40% tổng doanh thu của công ty. Doanh thu mảng kinh doanh tìm kiếm đã tăng gần 19.5% so với quý I/2014 lên 531.7 triệu USD.

Yahoo cho biết thỏa thuận gần đây của công ty trong việc trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web phổ biến Mozilla của Firefox đã giúp tăng số lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, theo chi phí của hợp đồng không được Yahoo tiết lộ, đã đóng góp phần làm sắc nét các chi phí bỏ ra mua lại lưu lượng truy cập, trị giá 137 triệu USD. Doanh thu của cả hai mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị và tìm kiếm đã giảm sau khi thanh toán những khoản chi phi trên.


Trong những năm gần đây, tăng trưởng doanh thu tổng thể của Yahoo đã bị đình trệ khi cổng thông tin Web và dịch vụ email đã tuột lại sau các đối thủ như Google Inc và Facebook Inc.

So với thu nhập thuần đạt 311.6 triệu USD hoặc 29 cent trên mỗi cổ phiếu trong quý I/2014, thu nhập thuần phân bổ cho Yahoo trong quý I/2015 đã giảm 21.2 triệu USD, hoặc 2 cent trên mỗi cổ phiếu, tính đến hết ngày 31/03/2015.

Trên cơ sở điều chỉnh, lợi nhuận là 15 cent trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu, sau khi trừ chi phí cho các website đối tác, đã giảm từ 1.09 tỷ USD xuống còn 1.04 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán lợi nhuận đạt 18 cent trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 1.06 tỷ USD.

Yahoo có kế hoạch bán 15% cổ phần của mình tại công ty Trung Quốc – Alibaba Holding Ltd để đối phó trước sức ép chuyển giao cho các cổ đông khoản đầu tư thương mại điện tử được đánh giá cao, ước tính đạt khoảng 40 tỷ USD.

Trong một cuộc gọi với các nhà phân tích, giám đốc điều hành Yahoo – Mayer cho biết rằng các cổ vấn của công ty đã khuyến cáo rằng Yahoo không đi kèm cổ phần có giá trị tại Yahoo Nhật Bản trong thương vụ bán lại cổ phần ở Alibaba. Bà cho biết Yahoo sẽ công bố các kế hoạch về cổ phần tại Yahoo Nhật Bản một ngày sau đó.
50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.